Yên Mỹ, Hưng Yên: Dự án mới đến từ một chủ đầu tư mới

Yên Mỹ, Hưng Yên: Dự án mới đến từ một chủ đầu tư mớiYên Mỹ nằm ở vị trí đắc địa, trung tâm đầu mối của tỉnh, có nhiều thế mạnh về giao thông, đất đai và nguồn nhân lực. Nổi bật là hệ thống giao thông đồng bộ gồm các tuyến đường huyết mạch như QL5, QL39A, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, ĐT376, ĐT379… thuận lợi giao thương, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

Yên Mỹ đẩy nhanh phát triển cơ sở hạ tầng

Điển hình phải kể đến việc nâng cấp, cải tạo các trục đường kinh tế huyết mạch của Huyện như: đường tỉnh 376, đường tỉnh 379, đường tỉnh 382…các dự án nhằm hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông vận tải thiết yếu của huyện Yên Mỹ nói riêng, của khu vực nói chung phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân và thu hút đầu tư trên địa bàn các huyện Văn Lâm, Yên Mỹ, Phố Nối, Khoái Châu và thị xã Mỹ Hào; kết nối trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Hưng Yên, vùng thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Trong tương lai, huyện Yên Mỹ sẽ có thêm một số đường khác được mở theo quy hoạch. Một trong những đường sẽ mở theo quy hoạch ở huyện này là đường Vành đai IV chạy qua địa bàn phía tây bắc, cắt qua đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Cụ thể: Tuyến đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Hưng Yên sẽ đi qua 4 huyện gồm Khoái Châu (dài 0,57km), Yên Mỹ (dài 2,5 km), Văn Giang (10,2 km), Văn Lâm (dài 6,6 km).

Lợi thế tiếp giáp với Hà Nội và sắp có dự án Đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô đi qua, Yên Mỹ, Hưng Yên đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đầu tư cho nhiều dự án nhà ở, khu đô thị có tổng mức đầu tư hàng tỷ USD…

Dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ Nông sản

Những năm gần đây, Hưng Yên đang nổi lên như một điểm đến đầy hấp dẫn. Sau khi các đại dự án đã quy tụ về Văn Giang, Mỹ Hào, Phố Nối, làn sóng này tiếp tục lan tỏa tới Yên Mỹ, với hệ thống hạ tầng hiện đại, quỹ đất rộng, hàng loạt các dự án lớn đã và đang được triển khai tại đây: Phố Nối House, New City Phố Nối, T&T Phố Nối,Phố Nối Park Hill, Khu nhà ở Sông Hồng và chợ Nông sản…

Yên Mỹ, Hưng Yên: Dự án mới đến từ một chủ đầu tư mới - Ảnh 1.Hàng loạt dự án Bất động sản có mặt tại Yên Mỹ, Hưng Yên (ảnh minh họa)

Trong hàng loạt các dự án Bất động sản tại Yên Mỹ, Dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ Nông sản (Dự án nhà ở Sông Hồng) là dự án mới vừa có tên trên bản đồ bất động sản. Đây là dự án do Công ty cổ phần thương mại và vật liệu Sông Hồng (Công ty Sông Hồng) làm chủ đầu tư.

Được thành lập ngày 14/11/2014 có trụ sở đặt tại Thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Hoạt động trong các lĩnh vực san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng.…với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt huyết.

Từ những ấp ủ ban đầu cho tới nay dự án bất động sản đầu tay của Công ty Sông Hồng được ra đời. Với diện tích gần 8 hecta bao gồm các hạng mục kể trên, cùng dự án chợ đầu mối nông sản lớn nhất tỉnh Hưng Yên. Với mục đích thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương trong tỉnh và ngoài tỉnh đầu tư kinh doanh. Từ đó góp phần cho sự phát triển kinh tế của người dân trong địa phương, toàn tỉnh cũng như các khu vực lân cận.

Yên Mỹ, Hưng Yên: Dự án mới đến từ một chủ đầu tư mới - Ảnh 2.Dự án nhà ở Sông Hồng và chợ Nông sản tại Yên Mỹ, Hưng Yên (Ảnh minh họa)

Năm 2020 Công ty được UBND tỉnh Hưng Yên quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư số 2737/UBND ngày 13/10/2020 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Sông Hồng và chợ Nông Sản. Từ đó công ty đã phối kết hợp cùng với các ban ngành, cơ quan chính quyền huyện Yên Mỹ, xã Yên Phú tổ chức thực hiện các công việc giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đền bù, thưởng tiến độ cho các hộ gia đình có đất nằm trong dự án.

Đến năm 2022 Công ty đã được UBND tỉnh Hưng Yên giao đất theo quyết định số 703/QĐ-UBND tỉnh ngày 23/03/2022 về việc giao đất lần 1 cho công ty cổ phần xây dựng thương mại và vật liệu Sông Hồng tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ để thực hiện dự án khu nhà ở Sông Hồng và Chợ Nông Sản. Sau đó công ty đã huy động toàn bộ nhân lực, máy móc hiện có để tiến hành đi vào thi công các hạng mục hạ tầng cơ sở.

Đầu năm 2023 Công ty tiếp tục được UBND tỉnh Hưng Yên giao nốt phần diện tích đất còn lại của dự án theo quyết định số 718/QĐ-UBND tỉnh ký ngày 23/03/2023.

Ngày 02/01/2024, Công ty Sông Hồng đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước tạo tiền đề đưa dự án đẩy mạnh thi công xây dựng.

Đặc biệt, ngày 09/1/2024 ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chi nhánh Hùng Vương đã ban hành văn bản “Cam kết bảo lãnh” cho người mua nhà tại dự án nhà ở Sông Hồng & chợ nông sản, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người mua và khẳng định tín nhiệm, tâm huyết của chủ đầu tư với khách hàng và dự án.

Với tiềm lực và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực san lấp, xây dựng, hiện nay dự án đã hoàn thiện 100% hạ tầng và đang đi vào nghiệm thu hạ tầng, PCCC hướng tới mục tiêu đủ điều kiện bán hàng trong quý I/2024 với kỳ vọng mang tới khách hàng những sản phẩm bất động sản tốt nhất, chất lượng nhất.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan