Vinhomes dồn dập xây nhà ở xã hội, chỉ trong 1 tuần liên tiếp khởi công 2 dự án lớn quy mô hơn 100ha tại Hải Phòng và Nha Trang

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Vingroup ấn nút khởi công dự án (ảnh: Báo Khánh Hòa).Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn Vingroup ấn nút khởi công dự án (ảnh: Báo Khánh Hòa).

Dự án Nhà ở xã hội Happy Home có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, nằm cạnh tuyến Quốc lộ 1 và là dự án trong phân khu 3 của Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh. Dự kiến Happy Home Cam Ranh sẽ hoàn thành cuối năm 2026 và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 11/1/2024, CTCP Vinhomes (Tập đoàn VinGroup) khởi công Dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa tính tới thời điểm hiện tại.

Dự án Nhà ở xã hội Happy Home có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, nằm cạnh tuyến Quốc lộ 1 và là dự án trong phân khu 3 của Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh. Dự kiến Happy Home Cam Ranh sẽ hoàn thành cuối năm 2026 và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Quy mô dự án gần 88 ha, gồm gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng và khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Ngoài ra, còn có nhiều công trình thương mại – dịch vụ như Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… cùng một số hạng mục hạ tầng xã hội khác.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Dự án Nhà ở xã hội Happy Home là dự án nhà ở xã hội thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay. Dự án khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương vào năm 2030”.

Trước đó, vào ngày 6/1, CTCP Vinhomes cũng đã khởi công dự án Nhà ở xã hội đầu tiên mang thương hiệu Happy Home tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Dự án có quy mô hơn 28 ha với tổng vốn đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành sẽ cung cấp 27 block nhà chung cư với khoảng 4.004 căn hộ nhà ở xã hội, đáp ứng chỗ ở cho khoảng gần 10.000 người.

Vào tháng 7/2022, Vinhomes cũng động thổ 2 dự án nhà ở xã hội với số lượng 3.500 căn tại Quảng Trị và Thanh Hóa. Trong đó, dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa được xây dựng trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City, thuộc phường Đông Hương và Đông Hải, giáp với đại lộ Nam Sông Mã, bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố.

Tại Quảng Trị, khu nhà ở xã hội được thụ hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu đô thị Nam Đông Hà, cũng như công viên sinh thái Nam Đông Hà lân cận. Từ dự án, cư dân có thể kết nối tới các khu vực quan trọng trong thành phố hoặc Vincom Plaza.

Thanh Phong

An ninh Tiền tệ

Bài viết liên quan