UBND tỉnh Đồng Nai họp gỡ khó quy hoạch cho loạt dự án lớn trên địa bàn tỉnh

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 9-6, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và TP.Biên Hoà để nghe báo báo cáo rà soát điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chung TP.Biên Hoà nhằm khẩn trương tháo gỡ những ách tắc pháp lý về Quy hoạch tại địa phương.

Theo UBND tỉnh, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Biên Hòa được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tổng thể vào tháng 7-2014; quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt vào tháng 9-2016.

Trong đó, phân khu C4 có diện tích khoảng 1.500 ha, bao gồm hai khu vực là toàn bộ xã Long Hưng và một phần Phường Tam Phước thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Trên địa bàn khu vực phân khu C4 thời gian qua, các nhà đầu tư đã triển khai các dự án khu dân cư, khu đô thị như: dự án khu dân cư Long Hưng; Khu đô thị Đồng Nai WaterFront; Khu đô thị Aquacity; Khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng…

Tuy nhiên, tại thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu đã chưa cập nhật đầy đủ các hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó nên dẫn đến sự không đồng bộ, khác biệt giữa quy hoạch các cấp. Do có sự khác biệt giữa các quy hoạch khiến cho các dự án khu đô thị trong đó có các dự án của Tập đoàn Novaland đang phải tạm dừng triển khai xây dựng và kinh doanh.

       Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành và TP.Biên Hoà.

Sau khi nghe báo cáo, trao đổi và các đề xuất của các sở ban nghành, Ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND tỉnh đã có những chỉ đạo rất cụ thể từng vấn đề vướng mắc và yêu cầu UBND TP.Biên Hoà khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với các chủ đầu tư các dự án, làm rõ các nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết, lý do điều chỉnh. Nội dung này phải được hoàn chỉnh, báo cáo UBND tỉnh trong ngày 12-6 tới.

Đồng thời, Các chủ đầu tư báo cáo đầy đủ hiện trạng triển khai các dự án trên thực tế. Từ đó, UBND tỉnh sẽ tổng hợp báo cáo Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính phủ.

Đối với điều kiện để cho phép các chủ đầu tư được bán nhà ở hình thành trong tương lai trong khu vực phù hợp với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, và xây dựng đúng với giấy phép xây dựng đã được cấp thì Sở Xây dựng xem xét xử lý cho các doanh nghiệp được tiếp tục bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tháng 5 vừa qua, theo kiến nghị của UBND tỉnh và Bộ Xây dựng, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép địa phương điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa nhằm để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số dự án bất động sản trên địa bàn của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các sở ban nghành đã báo cáo UBND tỉnh kết quả làm việc với các chủ đầu tư dự án, theo đó, các chủ đầu tư sau khi thực hiện rà soát và đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc, bất cập của quy hoạch các cấp, đồng thời việc điều chỉnh này phù hợp với quy định hiện hành.

Nam Anh

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan