Tuyến đường Tây Thăng Long rộng thênh thang 10 làn xe kết nối 5 quận, huyện phía Tây Hà Nội đang tạo thành trục bất động sản “nóng” bậc nhất năm 2024

Tuyến đường Tây Thăng Long rộng thênh thang 10 làn xe kết nối 5 quận, huyện phía Tây Hà Nội đang tạo thành trục bất động sản “nóng” bậc nhất năm 2024Đường Tây Thăng Long đi qua 5 quận, huyện, thị xã phía tây Hà Nội tuy chưa hoàn thành nhưng đã có hàng loạt các dự án, công trình lớn được xây dựng 2 bên.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 1.Là dự án trọng điểm của thành phố Hà Nội, tuyến đường Tây Thăng Long đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, phát triển khu vực phía Tây Thủ đô. Đây là trục đường đô thị hướng tâm hiện đại với tổng chiều dài 33 km, chiều rộng 60,5m với 10 làn xe, kết nối từ đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) đến thị xã Sơn Tây.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 2.Có thể tạm chia thành 5 đoạn thi công gồm: 2,1km từ đường Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng (đoạn 1); 3,2 km từ Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng (đoạn 2); khoảng 3 km từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu, Thượng Cát (đoạn 3); 4,9 km từ Tây Tựu đến đường Vành đai 4 (đoạn 4); 20 km từ Vành đai 4 đến thị xã Sơn Tây (đoạn 5). Hiện tại, Hiện tại, đoạn 1 và 3 của tuyến đã được hoàn thành. Đoạn 4 và 5 chưa triển khai. Và đáng chú ý nhất là đoạn 2 đang gấp rút hoàn thiện để thông toàn tuyến đoạn 1. Ảnh: Avenue Garden.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 3.Tuy dự án còn gặp nhiều khó khăn trong việc thi công, giải phóng mặt bằng nhưng các khu đô thị, các khu trung tâm hành chính, đối ngoại đã và đang được xây dựng dọc hai bên đường. Trong ảnh là đoạn 1 tuyến đường Tây Thăng Long (đường Hoàng Minh Thảo) đi qua khu đô thị Starlake với hàng loạt công trình, dự án.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 4.Điển hình tại đoạn 1 là trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam được khởi công xây dựng vào tháng 3/2020 và khánh thành vào năm cuối 2022, quy mô đầu tư lên đến 220 triệu USD với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm. Trung tâm R&D được kỳ vọng trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường đại học trong các lĩnh vực công nghệ then chốt.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 5.Nằm cạnh đó là khu đất rộng 35 ha được quy hoạch trở thành nơi bố trí xây dựng 13 trụ sở (12 cơ quan, 1 cơ quan dự trữ). Các công trình tại đây được xây dựng thống nhất chiều cao 12 – 25 tầng, các khối công cộng phụ trợ, dịch vụ thương mại cao 6 – 24 tầng, thống nhất chỉ giới xây dựng lùi so với mặt đường chính là 20 m.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 6.Cùng với đoạn 1, đường Tây Thăng Long tại đoạn 3 từ đường Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu hiện đã được hoàn thành. Tại đây, đường Tây Thăng Long chạy qua nhiều công trình, dự án, cơ sở của quận Bắc Từ Liêm như: khu hành chính, bệnh viện, khu công nghệ. Trong ảnh là Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm có diện tích khoảng 9,6 ha.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 7.Tại đoạn 3 là dự án Avenue Garden (thuộc KĐT Tây Tựu) nằm trên lô đất 2,6 ha tại mặt đường đại lộ Tây Thăng Long. Theo chia sẻ từ môi giới, giá biệt thự tại đây dao động từ 150-250 triệu đồng/m2, trong đó, giá các căn biệt thự thông thường từ 190-195 triệu đồng/m2; các căn liền kề mặt 60 m có giá khoảng 225 triệu đồng/m2; còn tại các liền kề bên trong sẽ có giá 160 triệu đồng.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 8.Ngoài ra, nằm tiếp giáp trục Tây Thăng Long, cũng có sự góp mặt của dự án Vinhomes Wonder Park tọa lạc tại 2 xã Tân Hội và Liên Trung (huyện Đan Phượng). Dự án có tổng diện tích quy hoạch 133 ha, bao gồm các loại hình: biệt thự, liền kề, song lập, đơn lập, shophouse…với số lượng lên tới hơn 2.000 căn.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 9.Dù trục Tây Thăng Long tại khu vực đoạn 4 chưa được triển khai, nhưng dọc tuyến đã có sự xuất hiện từ trước của một số dự án lớn như The Phoenix Garden với quy mô 45ha đã đi vào hoạt động.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 10.
Cùng với đó, mới đây Tập đoàn Sunshine Group cũng vừa công bố sẽ triển khai cùng lúc 2 dự án khu đô thị lớn là Sunshine Haritage Ha Noi và Sunshine Grand Capital ngay trên trục Tây Thăng Long với quy mô lên đến gần 300ha đoạn đi qua Đan Phượng và Phúc Thọ.
Loạt dự án nghìn tỷ của chính phủ, Vingroup… dọc tuyến đường 10 làn xe phía tây Hà Nội giờ ra sao?- Ảnh 11.Trong tương lai, khi các đoạn 4, 5 của đường Tây Thăng Long được hoàn thành, đoạn 2 được hoàn thiện và vào sử dụng sẽ thúc đẩy sự xuất hiện của loạt tên tuổi lớn. Điều này, có ý nghĩa to lớn trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các quận huyện ở phía Tây Thủ đô, giúp đồng bộ, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa ở các địa phương có tuyến đường đi qua, hình thành trục bất động sản mới cho khu vực phía Tây Hà Nội.

Ngọc Đẹp

Đời sống Pháp luật

Bài viết liên quan