Tham vọng phát triển 27.000 căn hộ tại thị trường Việt Nam trong 5 năm tới liệu có quá sức với CapitaLand?

Trong thông cáo mới phát đi, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand đặt mục tiêu phát triển 27.000 căn hộ tại thị trường Việt Nam vào năm 2028. Mục tiêu đặt ra cao hơn 70% so với danh mục nhà ở hiện tại của Tập đoàn tại Việt Nam, với hơn 16.000 căn hộ hiện có.
Tham vọng phát triển 27.000 căn hộ tại thị trường Việt Nam trong 5 năm tới liệu có quá sức với CapitaLand?- Ảnh 1.

CapitaLand đã có mặt tại thị trường Việt Nam kể từ năm 1994, khởi đầu với các dự án căn hộ dịch vụ và thương mại. Trước khi bắt tay vào phát triển dự án nhà ở vào năm 2007 với sự ra đời của The Vista tại Tp.HCM. Đến nay, CLD đã phát triển danh mục đầu tư tại Việt Nam với một khu thương mại, một dự án SOHO, hai dự án phức hợp, khoảng 16.000 căn hộ thuộc 17 dự án nhà ở tại Hà Nội, Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương.

Ngay đầu năm doanh nghiệp này đã gây chú ý khi cùng lúc có động thái với loạt dự án bất động sản quy mô ở cả thị trường phía Bắc và phía Nam. Cụ thể, khởi công dự án Sycamore tại tỉnh Bình Dương vào cuối tháng 2/2024 và mới đây là động thổ dự án Lumi Hanoi. Đây là hai dự án mới nhất của CLD tại thị trường Việt Nam với khoảng 7.500 căn hộ và tổng giá trị phát triển dự án ước đạt hơn 2 tỷ đô la Singapore (tương đương 36 nghìn tỷ đồng ).

Như vậy, mục tiêu 5 năm phát triển 27.000 căn hộ mà CLD đặt ra cao hơn 70% so với danh mục nhà ở hiện tại của Tập đoàn tại Việt Nam, với hơn 16.000 căn hộ, trong đó có hơn 7.500 căn thuộc dự án Sycamore và Lumi Hanoi. Nhiều người đặt câu hỏi liệu tham vọng  có thành hiện thực khi có mặt trên thị trường Việt Nam đã 30 năm nhưng “ông lớn” này cũng chỉ phát triển được con số căn hộ khiêm tốn là 16.000 căn.

Ông Jonathan Yap, Tổng Giám đốc của CLD tự tin thừa nhận, mục tiêu làm thêm 11.000 căn hộ từ nay đến năm 2028 là một mục tiêu đầy tham vọng. Thế nhưng, bên cạnh lĩnh vực nhà ở, CLD còn nhận thấy những tiềm năng khác tại thị trường Việt Nam mà Tập đoàn có thể khai thác được về bất động sản. Đó là những lĩnh vực mà Việt Nam đang ghi nhận những tăng trưởng ấn tượng như thương mại, công nghiệp, và hậu cần.

“Để đạt được mục tiêu phát triển thêm 11.000 căn hộ trong 5 năm tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hoạt động triển khai vốn tại Việt Nam và mở rộng lộ trình phát triển thông qua sự hợp tác mang tính chiến lược với những đối tác uy tín cả trong và ngoài nước. Chúng tôi sẽ tập trung vào những dự án lớn, có vị trí thuận tiện tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, Tp.HCM và cả những khu vực lân cận như Bình Dương, bằng cách tận dụng tính chuyên môn toàn diện độc đáo của CLD về chuỗi giá trị bất động sản, cũng như lợi thế cạnh tranh về quy hoạch tổng thể và phát triển”, vị này cho biết.

Cùng với đó, “ông lớn” bất động sản Singapore tự tin rằng, GDP của Việt Nam năm 2023 đạt mức tăng trưởng ấn tượng 5,05%, mức tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Với dân số hơn 100 triệu người cùng sự gia tăng của phân khúc trung lưu, nhu cầu mua nhà tại thị trường Việt Nam hứa hẹn sẽ được thúc đẩy một cách tích cực.

Minh chứng cho lời nói của mình, đại diện CapitaLand cho biết, những dự án gần đây của Tập đoàn thường xuyên đạt được tỷ lệ hấp thụ ở mức ấn tượng. Chẳng hạn, Define – dự án căn hộ cao cấp tọa lạc lại Tp.Thủ Đức, Tp.HM đã ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ 100% chỉ sau hai tiếng ra mắt. Giá tối thiểu cho mỗi căn là 1 triệu đô la Mỹ (tương đương 24 tỷ đồng). Tương tự, Heritage West Lake, tọa lạc tại quận Tây Hồ, thủ đô Hà Nội, cũng là một trong những dự án thành công của Tập đoàn khi toàn bộ 173 căn hộ và 202 căn SOHO (dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi) đã được bán với giá cao hơn mức trung bình trên thị trường khoảng 30%.

Theo Hạ Vy

Nhịp Sống Thị Trường

Bài viết liên quan