Sự trở lại của condotel: “ít” nhưng “chất”

Sự trở lại của condotel: "ít" nhưng "chất"

Sau giai đoạn thanh lọc, trụ lại thị trường là các chủ đầu tư có thực lực với số lượng dự án ít ỏi nhưng pháp lý đầy đủ, tọa lạc tại những vùng du lịch mới giàu tiềm năng phát triển.

Thiên thời

Báo cáo mới đây của DKRA cho biết, lượng tiêu thụ condotel đã tăng hơn 20 lần trong quý II. Phần lớn tại các dự án có pháp lý hoàn thiện, mức giá bán dưới 50 triệu/m2 được ngân hàng bảo lãnh và được vận hành bởi đơn vị quốc tế 4 – 5 sao. Nhờ những tín hiệu tích cực từ chính sách và lãi suất, nguồn cung và giao dịch condotel dự báo sẽ tiếp tục tăng trong 2 cuối năm, tập trung chủ yếu tại các dự án căn hộ biển có vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, pháp lý đầy đủ. Đây là chỉ dấu quan trọng để giới đầu tư kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của phân khúc dồi dào tiềm năng bậc nhất đang tạo lập trở lại.

Các chuyên gia cho rằng nếu nhìn dưới quy luật đào thải tự nhiên của thị trường, giai đoạn khó khăn vừa qua được xem là quá trình sàng lọc tất yếu để condotel phát triển theo hướng bền vững, khắc phục các tình trạng lướt sóng, ảo giá. Tồn tại trên thị trường dần còn lại là những chủ đầu tư có thực lực, cùng với các dự án không ồ ạt về số lượng nhưng chất lượng.

Sự trở lại của condotel: ít nhưng chất - Ảnh 1.Một chu kỳ mới của condotel đang được thiết lập tại các vùng du lịch mới nổi

Phân tích kỹ hơn sự trở lại khác biệt của condotel, một chuyên gia bất động sản nghỉ dưỡng nhìn nhận, nếu trước đây hầu hết các sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng đều được chào bán ngay khi dự án còn là mảnh đất trống thì hiện nay, động thái triển khai của một số chủ đầu tư đã bài bản hơn, đẩy mạnh thi công theo từng giai đoạn, nỗ lực hoàn thiện thủ tục pháp lý trước khi chào bán ra thị trường.

Bên cạnh đó, các dự án được chú trọng tăng giá trị nhờ thiết kế độc đáo đẳng cấp, cùng sự ra đời của những mô hình condotel độc đáo, hướng trọng tâm vào nhu cầu của tệp khách hàng hiện đại, đam mê trải nghiệm và biết tận hưởng.

Khác với những thị trường condotel đã bị bão hoà về du lịch và nguồn cung, cả doanh nghiệp và các nhà đầu tư tiềm năng đang tích cực tìm cơ hội tại những vùng du lịch có dư địa khai thác rộng mở, đón sóng du lịch hậu Covid.

Địa lợi 

Trong xu hướng “lên ngôi” của các thị trường du lịch mới nổi 2023, Vân Đồn được nhắc đến như một “vùng đất màu mỡ” của bất động sản nghỉ dưỡng ở phía Bắc. Một điểm đến mới trên bản đồ du lịch, hoang sơ với những trải nghiệm thiên nhiên phong phú trên vịnh Bái Tử Long, sở hữu 3 tầng giao thông liên hoàn không thủy bộ hiện đại: cao tốc, sân bay, cảng biển, bến du thuyền quốc tế.

Tiềm năng đã trở thành lợi thế hiện hữu nhưng Vân Đồn lại vắng bóng cơ sở lưu trú cao cấp phục vụ du khách. Không bỏ lỡ cơ hội đi trước đón đầu, sự xuất hiện của những nhà đầu tư chiến lược tiên phong, trong đó có Tập đoàn Everland với dự án tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn đang góp phần định hình nên xu hướng du lịch mới tại thủ phủ du lịch phía Đông Quảng Ninh.

Sự trở lại của condotel: ít nhưng chất - Ảnh 2.Căn hộ Resort Apartment sở hữu tầm view hai mặt biển ôm trọn vịnh Bái Tử Long

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn là công trình du lịch nghỉ dưỡng trọng điểm có quy mô lớn bậc nhất, đồng thời cũng là dự án condotel hàng đầu triển khai tại Vân Đồn. Dự án gồm 5 tòa tháp căn hộ nghỉ dưỡng mang phong cách Resort Apartment tiên phong xuất hiện trên thị trường, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị và hệ thống 102 tiện ích nghỉ dưỡng, mua sắm, giải trí.

Bên cạnh quy mô, dự án được đánh giá cao nhờ vị trí vuông góc đẹp nhất khu đô thị Ao Tiên, 2 mặt tiền giáp biển ôm trọn vịnh Bái Tử Long. Đặc biệt, nằm cách các công trình hạ tầng du lịch quan trọng nhất của địa phương như bến cảng cao cấp Ao Tiên, bến du thuyền chỉ vài bước chân. Trong bối cảnh thị trường trầm lắng nhưng Crystal Holidays Harbour Vân Đồn là một trong những dự án vẫn đảm bảo tiến độ thi công liên tục. Hiện dự án đã đủ điều kiện pháp lý và thông tin sẽ chính thức bán hàng trong quý III/2023 sắp tới đang gây sự chú ý lớn trong cộng đồng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Sự trở lại của condotel: ít nhưng chất - Ảnh 3.Dự án được triển khai đồng bộ cùng các dịch vụ du lịch cạnh Bến cảng cao cấp Ao Tiên

Vân Đồn đang hội tủ đầy đủ các yếu tố để trở thành một trung tâm du lịch biển đảo sầm uất mang tầm quốc tế. Đây là cơ hội cho các dự án condotel phát triển bền vững: đón đầu dòng tiền, chủ động dòng khách. Condotel vẫn luôn là sản phẩm vừa ở vừa sinh lời hấp dẫn cho những ai có tầm nhìn xa và biết nắm bắt cơ hội lựa thời điểm, chọn sản phẩm phù hợp “khẩu vị” tại những khu vực thiếu hụt nguồn cung, tại những dự án chuẩn chỉ pháp lý đang được triển khai. Ví như Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, một dự án condotel không chỉ “chuẩn vị trí” mà còn xuất hiện “đúng thời điểm”, anh Lê Quang Hà – một nhà đầu tư chuyên nghiệp nhận định.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan