Sôi động chính sách bán hàng sau Tết, có căn hộ trả góp 2,5 triệu mỗi tháng rẻ hơn cả đi thuê nhà

Sôi động chính sách bán hàng sau Tết, có căn hộ trả góp 2,5 triệu mỗi tháng rẻ hơn cả đi thuê nhàBên cạnh việc điều chỉnh giá hợp lý sát với nhu cầu mua ở thực của người dân thì sau Tết, doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đưa ra các chương trình bán hàng hấp dẫn. Điều này đang trợ lực khá tốt cho thanh khoản thị trường bất động sản.

Mới đây, một dự án căn hộ tại khu Tây Tp.HCM là Akari City giai đoạn 2 của Nam Long đang chào giá từ 45 triệu đồng/m2 gây ấn tượng khi chủ đầu tư đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn ngay sau Tết nguyên đán. Theo đó, khách mua thanh toán 40% chia nhỏ thành 5 đợt đến khi nhận nhà (tháng 12/2024). Nếu vay, ngân hàng giải ngân đối ứng từ đợt thứ 3, khách hàng chỉ cần vốn tự có 30%, ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị sản phẩm, đồng thời không trả gốc trong 2 năm, chỉ trả duy nhất số tiền lãi suất cố định 1%/ năm đến hết tháng 8/2026.

Như vậy, theo tính toán nếu mua căn hộ AK NEO 2 phòng ngủ, 2 WC diện tích hơn 80m2, khách hàng thanh toán đợt 1 là 440 triệu đồng là ký hợp đồng mua bán. Đợt thứ 3 chỉ trả duy nhất số tiền lãi suất cố định 1%/ năm – tương đương 2,5 triệu đồng/tháng. Tính ra, số tiền này thấp hơn chi phí thuê nhà trung bình hàng tháng của một hộ gia đình.

Hay, dự án căn hộ Flora Panorama thuộc Mizuki Park tại khu Nam Tp.HCM của chủ đầu tư này sắp bàn giao cũng liên tục đưa các chính sách hỗ trợ “mạnh tay” dành cho đối tượng khách mua để ở. Theo đó, ngoài việc được chủ đầu tư tặng 1 gói nội thất cao cấp lên đến 500 triệu đồng, nhận nhà ở ngay vào tháng 3/2024 thì trường hợp khách vay mua, ngân hàng sẽ cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ; không trả gốc trong vòng 2 năm, chỉ trả lãi suất cố định 2%/năm trong 24 tháng, tương đương khoảng 4 triệu đồng/tháng, nhận nhà tháng 12/2024. Mức giá trả góp này cũng không khác gì chi phí đi thuê nhà trong khi người mua có cơ hội sở hữu căn hộ tiền tỉ tại Tp.HCM.

“Sôi động” chính sách bán hàng sau Tết, có căn hộ trả góp 2,5 triệu mỗi tháng rẻ hơn cả đi thuê nhà- Ảnh 1.Các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư tiếp tục tạo nhịp cho thị trường địa ốc sau Tết. Ảnh: Minh họa

Mới đây, một dự án căn hộ tại Dĩ An, Bình Dương cũng thông báo tặng 10 chỉ vàng và chiết khấu 10% dành cho 10 căn hộ đầu tiên khi khách hàng kí hợp đồng mua bán. Được biết, chính sách này gần như chưa xuất hiện trong chiến lược bán hàng của doanh nghiệp trong vòng 5 năm nay.

Theo ghi nhận, hiệu ứng chính sách bán hàng từ quý 3/2023 đang lan rộng và phát huy tác dụng vào thời điểm đầu năm 2024. Ngay sau Tết nhu cầu tìm kiếm chung cư “tăng nhiệt” trở lại, một phần nhờ vào động thái tung chính sách bán hàng hấp dẫn từ phía chủ đầu tư. Batdongsan.com.vn chỉ ra, lượng tìm kiếm bất động sản toàn quốc bắt đầu đi lên từ ngày mùng 2 Tết và giữ nhịp tăng khá mạnh đến hiện tại. So với đầu năm 2023, thị trường bất động sản đầu năm nay có những dấu hiệu tích cực hơn cả về mức độ quan tâm và lượng tin đăng. Dữ liệu từ đơn vị này cho thấy, nhu cầu tìm kiếm bất động sản bán toàn quốc trong tháng 1/2024 tăng 66% so với cùng kỳ 2023, lượng tin đăng bán bất động sản cũng tăng 52%.

Khảo sát tại một số dự án căn hộ tại Tp.HCM và vùng giáp ranh cho thấy, sức cầu chủ yếu tập trung ở nhu cầu thực, đầu tư ít. Tuy vậy, nhờ vào chính sách thanh toán kéo dài của một số dự án đã hút được dòng vốn của nhà đầu tư tham gia thị trường. Họ tận dụng các chính sách từ chủ đầu tư để gia tăng biên lợi nhuận sau này. Việc nhà đầu tư tranh thủ thời điểm hiện nay để “đón sóng” thị trường trước khi giá bất động sản có thể tăng được xem là động thái dễ hiểu.

Chia sẻ trong buổi báo cáo quý mới đây, bà Trang Lê – Trưởng phòng nghiên cứu JLL Việt Nam cho hay, nhu cầu mua căn hộ ở thực vẫn chiếm ưu thế ở các dự án giá hợp lý. Nguồn cung căn hộ khan hiếm tại Tp.HCM đang tạo ra nhu cầu lớn. Các dự án chào bán ngưỡng giá 3-5 tỉ đồng/căn, pháp lý chuẩn, chính sách bán hàng tốt, chủ đầu tư uy tín vẫn hấp thụ khá tốt. Đồng thời, nhu cầu đầu tư căn hộ cho thuê đang gia tăng ở Tp.HCM. Sức cầu ở thị trường này khá lớn. Nhóm thuê chủ yếu là các gia đình trẻ muốn thử sống môi trường chung cư trước khi ra quyết định mua. Đây là xu hướng tăng trưởng khá thú vị của thị trường căn hộ cho thấy nhu cầu ở thực luôn hiện hữu.

Theo bà Trang Lê, dù mặt bằng giá sơ cấp căn hộ không có dấu hiệu giảm nhưng nhu cầu tìm mua chung cư vẫn tăng ở các đô thị. Đây cũng là phân khúc được dự báo phục hồi sớm nhất do phần lớn phục vụ nhu cầu ở thực.

“Chính sách bán hàng tốt, hỗ trợ lãi suất và ưu đãi kéo dài là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư trong bối cảnh khó khăn, cũng là cơ hội không nhỏ cho người mua nhà”, bà Trang Lê chia sẻ.

“Sôi động” chính sách bán hàng sau Tết, có căn hộ trả góp 2,5 triệu mỗi tháng rẻ hơn cả đi thuê nhà- Ảnh 2.Bất động sản căn hộ vẫn là phân khúc hút dòng tiền người mua.

Theo hầu hết các chuyên gia, bất động sản đang ở chặng “vượt chướng ngại vật” cuối cùng để lấy đà phục hồi trong giai đoạn tới. Tâm lý và niềm tin người mua đã cởi mở giúp cho thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng nhiệt. Tuy vậy, các chuyên gia cũng dành lời khuyên rằng, với dự án hình thành tương lai cần chú ý thật kỹ năng lực của chủ đầu tư và pháp lý dự án. Vì đây là thời điểm rất nhạy cảm, sức khỏe tài chính của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng.

Hạ Vy

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan