Phú Yên cảnh báo về dự án ‘ma’ Sơn Phước New City rầm rộ mở bán

Phú Yên cảnh báo về dự án 'ma' Sơn Phước New City rầm rộ mở bán - Ảnh 1.Đơn vị “tự xưng” là chủ đầu tư của dự án Sơn Phước New City là Công ty bất động sản Ngô Gia Group (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Ảnh: UBND huyện Sơn Hòa

UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên ) vừa đưa ra cảnh báo về dự án “ma” Sơn Phước New City (thuộc xã Sơn Phước).

Theo đó, thời gian gần đây, các cơ quan chức năng phát hiện trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về dự án khu dân cư cao cấp Sơn Phước New City (thuộc xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa).

Đáng nói, các đối tượng còn in các tờ rơi để quảng cáo về dự án như “pháp lý rõ ràng” (sổ hồng riêng), giá chỉ 299 triệu/lô; chiết khấu ngay 2 chỉ vàng…

Ngoài ra, dự án “ma” này còn được quảng cáo như: kết nối trục đường QL 19C và QL 25 đi các tỉnh Tây Nguyên và Sân bay Tuy Hòa; tiện ích trường học, bệnh viện, chợ, công viên, trung tâm hành chính huyện…

UBND huyện Sơn Hòa còn cho hay, đơn vị “tự xưng” là chủ đầu tư của dự án là Công ty bất động sản Ngô Gia Group (có trụ sở tại ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Đáng chú ý còn có một số tờ báo điện tử như: baoninhbinh.org.vn, baodongnai.com.vn cũng đã có các bài viết, đăng tải để quảng bá về dự án này.

“Hiện nay, các đối tượng đã tự ý cắm cọc, phân lô nền trên một số diện tích đất và rao bán đất nền nhà ở cho những người có nhu cầu”, UBND huyện Sơn Hòa cho hay.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa, hiện, khu vực này là đất nông nghiệp và đất trồng cây hàng năm khác, hoàn toàn không phải đất ở; đồng thời, trên địa bàn huyện hoàn toàn không có dự án này.

Vì vậy, UBND huyện này cảnh báo người dân cảnh giác để không bị lừa đảo, mất tiền oan.

Theo Nguyễn Tri

Nhà đầu tư

Bài viết liên quan