Phát Đạt sẽ mở bán bất động sản tại dự án 9.000 tỷ đồng ở Bình Dương vào năm sau

Phát Đạt sẽ mở bán bất động sản tại dự án 9.000 tỷ đồng ở Bình Dương vào năm sauPhát Đạt cho biết, dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 sẽ cung ứng ra thị trường số lượng sản phẩm lớn trong năm 2024, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày một tăng cao tại khu vực Bình Dương và cửa ngõ TP HCM.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) cho biết, ngày 14/9 vừa qua, UBND TP. Thuận An (Bình Dương) đã phê duyệt đồ án quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 đối với dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 (một trong hai dự án thành phần thuộc dự án Bình Dương Tower của nhóm doanh nghiệp).

Về dự án Thuận An 1 có diện tích 1,8 ha, quy mô dân số khoảng 3.811 người với 2.753 căn hộ, cao tối đa 39 tầng + TUM (3 – 4 tầng hầm), do CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển cao ốc Thiên Long là chủ đầu tư. Theo báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, tại thời điểm 30/6/2023 ghi nhận Thiên Long là công ty con gián tiếp với tỷ lệ sở hữu 99,9% vốn và quyền biểu quyết.

Phát Đạt cho biết, việc dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 được phê duyệt quy hoạch là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản. Dự án này sẽ cung ứng ra thị trường số lượng sản phẩm lớn trong năm 2024, đáp ứng nhu cầu về nhà ở ngày một tăng cao tại khu vực Bình Dương và cửa ngõ TP HCM.

Trước đó, vào ngày 11/8, dự án này đã được UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ và phê duyệt nhà đầu tư. Cùng với dự án này, dự án thành phần còn lại của Bình Dương Tower là Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2 cũng được phê duyệt chủ trương đầu tư và phê duyệt nhà đầu tư. Thuận An 2 có diện tích 2,65 ha , quy mô dân số khoảng 3.985 người, cao tối đa 39 tầng + TUM (3-4 tầng hầm), khoảng 3.500 căn hộ và 17 căn nhà ở liên kế tối đa 5 tầng.

Chủ đầu tư dự án này là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú. Đây cũng là một công ty con gián tiếp do Phát Đạt nắm giữ 99,9% vốn sở hữu và quyền biểu quyết. Theo thông tin đăng tải trên website doanh nghiệp, tổng mức đầu tư của dự án này là 9.374 tỷ đồng. Các sản phẩm của dự án gồm: căn hộ, thương mại dịch vụ, shophouse,…

Minh Tâm

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan