Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công

Sau 6 năm thi công, dự án nút giao thông Ngọc Hội, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có vốn đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng sẽ thông xe vào ngày 2/9.

Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 1.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 2.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 3.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 4.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 5.Hạng mục kẻ vạch đường cũng được gấp rút tiến hành trong chiều 31/8.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 6.Công nhân thu dọn vật liệu, vệ sinh mặt cầu trước ngày thông xe.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 7.Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 8.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 9.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 10.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 11.

Dự án thông xe không chỉ giải quyết nhu cầu cấp thiết ở “điểm nghẽn” nút giao thông đường 23 Tháng 10 với đường sắt Bắc – Nam, mà còn là sự mong mỏi của người dân ở khu vực dự án. “Sáu năm dự án thi công không chỉ gia đình tôi chịu khổ mà hàng chục hộ khác vì nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì lầy lội. Hy vọng sau khi thông xe, chính quyền sẽ cho thi công rốt ráo các hạng mục phụ để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân”, ông Hòa, người dân ở khu vực dự án mong mỏi.

Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 12.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 13.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 14.Ở chiều ngược lại, người dân sẽ lưu thông theo hướng từ đường 23/10 đi thẳng từ nhánh N1 đến nhánh N3 hoặc đi theo vòng xuyến vào nhánh N3 đến nhánh N2 rồi vào đường Vành đai 2 đến cầu Quán Trường.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 15.
Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 16.

Trước khi thông xe 3/4 nhánh của nút giao thông Ngọc Hội, người dân phải chấp nhận lưu thông qua dự án khi chưa hoàn thành. Đã từng có 2 người dân bị thương sau khi một thanh sắt từ trên cao rơi trúng khi đơn vị thi công không đảm bảo các yếu tố an toàn lúc thi công bên trên nhánh N1.

Nút giao nghìn tỷ ở Nha Trang thông xe sau 6 năm thi công - Ảnh 17.Đây là một trong 3 dự án được tỉnh Khánh Hòa ký hợp đồng BT với Công ty CP Phúc Sơn, đổi đất vàng sân bay Nha Trang cũ. Dự án nằm tại điểm giao nhau giữa đường sắt Bắc – Nam với đường 23/10, đường 19/5 (thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang).
Dự án nút nút giao thông Ngọc Hội là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2020-2025.

Theo Xuât Hoát

Tiền Phong

Bài viết liên quan