Novaland bổ sung tài sản tại NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.500 tỷ từ MB bank

Novaland bổ sung tài sản tại NovaWorld Phan Thiết đảm bảo cho khoản vay 1.500 tỷ từ MB bank

HĐQT Novaland vừa thông qua việc bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay hồi cuối tháng 10/2022 tại MBBank.

Mới đây, CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland; mã chứng khoán: NVL) đã công bố nghị quyết 62 của Hội đồng quản trị công ty thông qua việc thế chấp bổ sung tài sản đảm bảo cho khoản vay trung và dài hạn tại MBBank với số tiền vay tối đa 1.500 tỷ đồng.

Theo đó, bên đảm bảo là ba công ty con của Novaland, bao gồm Công ty TNHH Delta Valley – Bình Thuận, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư KM và CTCP Bất động sản Nova Lexington.

Tài sản đảm bảo là toàn bộ phần vốn góp của Đầu tư KM và Nova Lexington tại Delta Valley – Bình Thuận cùng toàn bộ dự án, tài sản thuộc Tổ hợp khu du lịch Thung lũng Đại Dương (NovaWorld Phan Thiết), do Delta Valley – Bình Thuận làm chủ đầu tư, cũng như các tài sản gắn liền với đất đang được hình thành, sẽ hình thành trong tương lai của dự án này.

Trước đó vào tháng 7, Novaland cũng bổ sung tài sản tại dự án Phân khu 3 – Khu mini hotel dọc đường N25 thuộc dự án NovaWorld Phan Thiết trên cho khoản vay tối đa 1.600 tỷ đồng tại MSB.

Vào cuối tháng 5, bất động sản và quyền tài sản phát sinh Phân khu C thuộc tổ hợp dự án trên cũng được HĐQT Novaland phê duyệt dùng để bổ sung tài sản đảm bảo cho nghĩa vụ của Novaland liên quan đến lô trái phiếu NVLB2123012 với giá trị 1.300 tỷ đồng.

Dự án NovaWorld Phan Thiết do Delta – Valley Bình Thuận làm chủ đầu tư, có diện tích khoảng 986,33ha. Dự án đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cập nhật mới nhất vào ngày 16/04/2019. Ngày 19/5 vừa qua, Novaland đã chính thức tái khởi động lại dự án và cùng các đối tác như MBBank, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC),… ký kết tài trợ và tái khởi động dự án.

Minh Tâm

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan