Phát Đạt đang nghiên cứu quy hoạch 3 dự án bất động sản tại Lâm Đồng

Phát Đạt đang nghiên cứu quy hoạch 3 dự án bất động sản tại Lâm Đồng

Mới đây, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán:PDR) đã gửi báo cáo tới UBND tỉnh Lâm Đồng về tình hình thực hiện ý tưởng quy hoạch một số dự án trên địa bàn tỉnh.

PDR: Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Giá hiện tại
19.7
Thay đổi
  0.8 (4.2%)
Cập nhật lúc 10:21 Thứ 2, 17/07/2023, 10:21

Xem hồ sơ doanh nghiệp 

Theo đó, Phát Đạt cho biết, doanh nghiệp đã đề xuất và đang được phép nghiên cứu, khảo sát, thực hiện ý tưởng quy hoạch ba dự án. Cụ thể, tại huyện Di Linh là Khu đô thị mới, thương mại, dịch vụ và du lịch tổng hợp, diện tích khoảng 228 ha, tại thị trấn Di Linh.

Tại huyện Đức Trọng là Khu đô thị, thương mại, dịch vụ, du lịch và sân golf Đức Trọng, diện tích khoảng 600 ha tại xã Tân Thành và xã Phú Hội. Cuối cùng là dự án khoảng 200 ha tại thị trấn Liên Nghĩa, xã Tân Hội và xã N’Thol Hạ.

Phát Đạt cho biết, ngày 29/5/2023, Bộ Tài chính có Thông tư số 32/2023/TT-BTC hướng dẫn việc sử dụng kinh phí thường xuyên của ngân sách nhà nước, bao gồm cả nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân để lập, thẩm định, quyết định hoặc phê duyệt công bố, điều chỉnh quy hoạch, trong đó có hướng dẫn cụ thể việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch của các tổ chức, cá nhân để đẩy nhanh công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch tại địa phương.

Như vậy, Chính phủ cũng ủng hộ và đã có chỉ đạo cụ thể về việc tiếp nhận tài trợ, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch.

“Phát Đạt mong muốn đóng góp ý tưởng quy hoạch cho địa phương làm tư liệu tham khảo, góp phần đẩy nhanh quá trình lập, thẩm định và phê duyệt đồ án quy hoạch của các dự án nằm trong danh sách kêu gọi đầu tư của tỉnh, nhằm sớm triển khai công tác đấu thầu, đấu giá và thực hiện các dự án để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho khu vực nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Do đó, công ty mong UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi sớm hoàn thiện ý tưởng quy hoạch, qua đó chấp thuận để địa phương triển khai lập đồ án quy hoạch các dự án nêu trên”, văn bản của Phát Đạt nêu.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ngành và địa phương có liên quan xem xét đề xuất của Phát Đạt. Qua đó báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 29/7/2023.

Minh Tâm (tổng hợp)

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan