Nhà đầu tư đi tìm “miền đất hứa” khi Vinh trở thành thành phố biển

Nhà đầu tư đi tìm “miền đất hứa” khi Vinh trở thành thành phố biển

Theo đánh giá của giới chuyên gia, Nghệ An nói chung và TP. Vinh nói riêng đang ở giai đoạn bước đầu phát triển thị trường bất động sản du lịch. Đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư nắm bắt tiềm năng của vùng đất mới.

Vinh – “thành phố ánh sáng” dẫn lối đầu tư

Theo thông tin mới nhất, tỉnh Nghệ An đã thông qua dự thảo đề án mở rộng TP. Vinh với phương án sáp nhập toàn bộ thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc. Sau khi mở rộng, TP. Vinh trở thành thành phố biển, có đầy đủ các điều kiện để trở thành một trong những động lực tăng trưởng của Tỉnh và khu vực Trung Bộ. Đặc biệt, việc cụ thể hóa ý tưởng xây dựng Vinh thành “thành phố ánh sáng về đêm” đang từng bước được triển khai. Phương án trên đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thông qua và đang trong lộ trình chuẩn bị theo quy định để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, dự kiến vào quý I/2024.

TP. Vinh từng bước trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung bộ

Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng cũng là lực đẩy giúp thị trường bất động sản du lịch tại Nghệ An nói chung, TP. Vinh nói riêng trở thành thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư trên khắp cả nước. Nổi bật trong đó là tuyến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (thuộc Dự án cao tốc Bắc – Nam) khởi công năm 2021 đi qua địa phận 2 tỉnh Nghệ An (44,4km) và Hà Tĩnh (4,9km) dự kiến sẽ thông xe vào năm 2024.

Với tiềm lực kinh tế ổn định phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, nhiều nhà đầu tư đánh giá bất động sản du lịch Nghệ An nói chung và thành phố Vinh là “vùng trũng” đầu tư mới với nhiều dư địa để đột phá phát triển trong tương lai gần.

Sản phẩm đẳng cấp “thắp sáng” tiềm năng đầu tư

Thị trường tại Bắc Trung Bộ ghi nhận các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm shophouse trong các khu đô thị phức hợp có vị trí trung tâm để lên kế hoạch cho bài toán kinh doanh. Các dự án đáp ứng tiêu chí trên đều đạt tỉ lệ tiêu thụ khá cao bởi tối ưu kỳ vọng của nhà đầu tư về tiềm năng sinh lời từ kinh doanh và tăng giá. Hơn hết, quỹ sản phẩm hạng sang mang tính tiên phong càng trở nên “quý – hiếm”.

Nhà đầu tư đi tìm “miền đất hứa” khi Vinh trở thành thành phố biển - Ảnh 1.Vincom Shophouse Diamond Legacy – bất động sản hàng hiệu hiếm hoi ngay trung tâm thành phố Vinh

Chính vì vậy, Vincom Shophouse Diamond Legacy từ khi ra mắt đã thu hút sự quan tâm nhờ chuẩn mực sống – vui chơi – giải trí thời thượng. Quần thể Vincom Shophouse Diamond Legacy được quy hoạch bài bản bao gồm tòa căn hộ cao cấp, tòa tháp khách sạn 5 sao kết hợp TTTM Vincom đẳng cấp và tổ hợp nhà phố thương mại sầm uất lần đầu tiên xuất hiện tại Vinh.

Dự án sở hữu vị trí “trung tâm của trung tâm” cùng hệ tiện ích theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn trở thành điểm đến “đứng đầu” danh sách khi đến với thành phố Vinh. Chính sự góp mặt của Vincom Shophouse Diamond Legacy đã và đang tạo nên làn sóng đầu tư mới không chỉ tại địa phương mà còn hấp dẫn cả những nhà đầu tư trên cả nước.

Nhà đầu tư đi tìm “miền đất hứa” khi Vinh trở thành thành phố biển - Ảnh 2.Vincom Shophouse Diamond Legacy có vị trí đắt giá tọa lạc tại mặt tiền đường Quang Trung và Hồng Bàng

Vincom Shophouse Diamond Legacy đã hoàn thiện cơ bản việc xây dựng và đang tiếp tục được trang hoàng cảnh quan, sẵn sàng đi vào hoạt động. Nhiều chuyên gia nhận định, các căn shophouse tại đây có lợi thế tạo ra dòng lợi nhuận ngay từ việc cho thuê hoặc trực tiếp kinh doanh ngay tại trung tâm.

Lý giải cho sức hút của sản phẩm shophouse tại đây, đại diện chủ đầu tư cho biết: “Nhà phố thương mại tại Vincom Shophouse Diamond Legacy hứa hẹn phục vụ lượng lớn cư dân trong khu vực và khách du lịch cả trong – ngoài nước. Với kết cấu đa năng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết hợp kinh doanh, ở và cho thuê thu lợi nhuận kép hấp dẫn..”

Với số lượng cư dân lớn cùng tiềm năng du lịch ngày một phát triển trong khi đó quỹ đất “vàng” càng ít dần, 20 căn nhà phố thương mại với vị trí đắc địa đã sẵn sàng bàn giao tại Vincom Shophouse Diamond Legacy được ví như viên ngọc thu hút các nhà đầu tư địa phương lẫn khắp cả nước. .

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan