Nhà đầu tư bất động sản tiếc nuối vì chốt “hụt” căn liền kề rẻ hơn thị trường gần 1 tỷ đồng

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Hiện nay thị trường bất động sản vẫn xuất hiện những trường hợp hy hữu chấp nhận bán giá thấp. Song để mua được giá hời nhà đầu tư cần có sự am hiểu và quyết định nhanh.

Mặc dù thị trường bất động sản đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, báo hiệu chuẩn bị bước vào giai đoạn hồi phục. Song, trên thị trường vẫn có những trường hợp gặp áp lực tài chính cần sang nhượng gấp. Do đó, họ chấp nhận bán thấp hơn thị trường để tìm khách chịu chi chấp nhận xuống tiền nhanh.

Chị Hoàng Thị Linh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, mới đây vợ chồng chị chốt trượt một căn liền kề tại một khu đô thị có tiếng trên địa bàn Hoài Đức (Hà Nội). Theo chị, căn liền kề có diện tích 120m2, do chủ cần bán gấp nên rao với giá 21,5 tỷ đồng.

“Căn nhà hiện đang được cho thuê với giá 32 triệu đồng/tháng. Chủ và môi giới đều chia sẻ do cần tiền nên bán gấp, muốn giao dịch nhanh nên mới có mức giá mềm hơn thị trường gần 1 tỷ đồng. Theo đó, người mua cần đặt cọc 1 tỷ đồng và giao dịch nhanh chóng trong vòng 10 ngày”, chị Linh nói.

Chị Linh cũng cho biết, ngay khi chủ nhà đưa thông tin rao bán ra thị trường cũng có khá nhiều người quan tâm. Thời điểm chị tới xem căn nhà cũng có 3 người mua khác ở đó.

“Tôi cũng đã nhờ các môi giới khác định giá, đồng thời tự kiểm chứng giá bán các căn xung quanh. Quả thật, chủ nhà đang rao rẻ hơn thị trường khoảng 800 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau tôi quyết định xuống tiền cọc thì môi giới báo căn liền kề đã được bán cho người khác. Tôi cũng tiếc vì rất ưng căn nhà và có mức giá mềm hơn”, nhà đầu tư chia sẻ.

Theo anh Vũ Thanh Tùng, chủ phòng giao dịch bất động sản Thuận Phát tại Hà Nội, mặc dù thị trường đã tích cực hơn trước nhưng vẫn có một số trường hợp hy hữu rao bán gấp với giá rẻ. Những trường hợp này chủ yếu do quá khó khăn về tài chính ở thời điểm hiện tại.

“Người bán cần tiền tất nhiên họ sẽ đưa ra mức giá thấp hơn thị trường. Thấp hơn nhiều hay ít còn phụ thuộc vào việc chủ nhà áp lực tài chính tới đâu. Với những trường hợp này, người mua phải xem nhanh và đưa quyết định nhanh”, anh Tùng nói.

Theo anh, với những bất động sản “ngộp”, giá rẻ thường rơi vào tay những nhà đầu tư am hiểu thị trường. Bởi, họ nắm chắc giá cả một số khu vực, đồng thời sẵn tiền.

“Cơ hội để mua bất động sản với giá hời lúc này còn nhiều. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi xuống tiền”, anh Tùng chia sẻ.

Có thể thấy, thời điểm hiện tại thị trường đang dần hé lộ những cơ hội cho các nhà đầu tư sẵn tiền và biết nắm.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty đầu tư Bất Động Sản Việt An Hòa cho rằng: “Đây là thời điểm xác định đáy của bất động sản, là thị trường của người mua. Người mua tìm kiếm được bất động sản giá tốt, yêu thích thì nên xuống tiền”.

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc Kinh doanh OneHousing nhận định: “Có rất nhiều người giai đoạn hiện nay đang mang tâm lý chờ đợi cơ hội, tuy nhiên nhiều khi chờ đợi có thể sẽ đánh mất cơ hội”.

Ông Trung cho rằng, hiện tại bất động sản vẫn là kênh có thể neo đậu dòng tiền, đảm bảo an toàn vốn và đặt vấn đề thanh khoản lên trên hết.

“Các sản phẩm bất động sản hiện đang có giá rất tốt. Tuy nhiên, người dân có dám mạnh dạn để đón lấy các cơ hội này không. Trong hoạt động đầu tư, quan trọng nhất là cần sớm nhìn ra cơ hội và dự đoán được tiềm năng của cơ hội đó. Đến khi thị trường đã có tín hiệu rõ ràng thì đó là tín hiệu cho số đông. Căn cứ vào dòng tiền, khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư để quyết định. Cá nhân tôi nghĩ, không phải lúc nào cũng có cơ hội tuyệt vời như thế này”, vị này nói.

Thanh Phong

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan