Ngân hàng tiếp tục rao bán BĐS của Tân Hoàng Minh

Agribank Chi nhánh Tràng An vừa thông báo bán đấu giá lần 4 khoản nợ là các lô đất thuộc dự án Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (Phú Quốc). Theo thông báo, đây là tài sản đảm bảo cho các khoản vay của các doanh nghiệp liên quan đến Tân Hoàng Minh .

Trong đó, đối với Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải (Phú Quốc): Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Mạnh Loan thế chấp 6 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn 105 tỷ đồng, giá khởi điểm 90 tỷ đồng); Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mivi Việt Nam thế chấp 4 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn 52 tỷ đồng, giá khởi điểm gần 46 tỷ đồng); CTCP Hạ tầng cảnh quan Green-Art thế chấp 3 quyền sử dụng đất và tài sản (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 gần 38 tỷ đồng, giá khởi điểm 33 tỷ đồng).

Ngân hàng tiếp tục rao bán BĐS của Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.Agribank chi nhánh Tràng An liên tục thông báo đấu giá khoản nợ là các bất động sản thuộc dự án của Tân Hoàng Minh.

Đối với Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc: Công ty TNHH Xuất nhập khẩu – Đầu tư kinh doanh và Dịch vụ thương mại Hà Nội thế chấp quyền sử dụng đất và và tài sản gắn liền với lô đất 2.641 m2 (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 hơn gần 63 tỷ đồng, giá khởi điểm gần 54 tỷ đồng); Công ty TNHH dịch vụ xây dựng Xuân Nam thế chấp quyền sử dụng đất và và tài sản gắn liền với lô đất 1.884,4 m2 (giá trị khoản nợ tính đến ngày 4/8 gần 46 tỷ đồng , giá khởi điểm gần 40 tỷ đồng).

Theo tìm hiểu, Khu du lịch Thiên Bảo Phú Quốc và Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải nằm trong Tổ hợp quần thể du lịch, giải trí quy mô gần 34 ha và hơn 20 km đường biển tại Bãi Trường, thuộc xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án do chủ đầu tư là Tập đoàn Tân Hoàng Minh khởi công từ cuối 2021 với tổng mức đầu tư 24.000 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD) – dự án tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí bao gồm tòa căn hộ khách sạn, hệ thống resort, hệ thống shophouse, biệt thự…Dự án này còn được quảng cáo với tên D’Thiên Bảo.

Ngân hàng tiếp tục rao bán BĐS của Tân Hoàng Minh - Ảnh 2.

Trong khi đó, Agribank chi nhánh Trung Yên cũng vừa thông báo bán đấu giá lần 3 khoản nợ của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc (Công ty Hoàng Hải Phú Quốc) – một thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, hiện do Đỗ Hoàng Việt – con trai ông Đỗ Anh Dũng làm người đại diện theo pháp luật. Khoản nợ của công ty này có giá khởi điểm gần 253 tỷ đồng (So với lần 1, mức giá này đã giảm 29 tỷ đồng).

Tiếp đến là khoản nợ của Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Quang Trung với giá khởi điểm gần 64 tỷ đồng (giảm hơn 7 tỷ đồng) so với lần rao bán đầu tiên. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 2/2018, có trụ sở tại số 24, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (trùng với địa chỉ trụ sở đặt tại Hà Nội của Tập đoàn Tân Hoàng Minh).

Ngoài ra còn có khoản nợ của Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Anh Thắng với giá khởi điểm gần 64 tỷ đồng (giảm 7 tỷ đồng so với lần rao bán đầu tiên). Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 5/2011, có trụ sở tại Tòa nhà D’.Le Pont D’or, phường Ô Chợ Dừa, TP Hà Nội (một dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh). Tuy nhiên, theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, công ty hiện không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đăng ký.

Theo Lộc Liên

Tiền Phong

Bài viết liên quan