Môi giới nhà đất tận dụng ngày nghỉ Lễ để bán hàng

Môi giới nhà đất tận dụng ngày nghỉ Lễ để bán hàng

Tại một số khu vực, môi giới bất động sản vẫn hoạt động xuyên Lễ 2/9. Đây là dịp để các môi giới dẫn khách đi xem nhà đất, căn hộ. Thậm chí, tận dụng đoàn người đi chơi, nghỉ dưỡng, môi giới ‘tranh thủ” giới thiệu dự án.

Tại khu vực quận 9, môi giới bán đất nền, căn hộ vẫn ra quân bán hàng. Ở một số khu đô thị, môi giới tận dụng lượng khách đi chơi, nghỉ dưỡng tại dự án để giới thiệu về sản phẩm. Ghi nhận tại một dự án khu đô thị thuộc đường Nguyễn Xiển và đường Phước Thiện, P.Long Bình, Quận 9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM), vào ngày Lễ 2/9, môi giới vẫn đứng hai bên đường cầm tờ rơi để giới thiệu cho khách du lịch.

Một số đoàn khách lựa chọn đại đô thị này để vui chơi dịp Lễ. Khi được môi giới giới thiệu về dự án đã ghé lại nghe tư vấn.

Môi giới nhà đất tận dụng ngày nghỉ Lễ để bán hàng - Ảnh 1.Môi giới tranh thủ ngày Lễ đón lượng khách vãng lai. Ảnh: Hạ Vy

Trong khi đó, tại khu đô thị Đông Tăng Long, quận 9, vào hai ngày nghỉ Lễ Quốc Khánh, môi giới nhà đất vẫn ngồi “chờ khách” khá nhiều tại điểm tư vấn. Dù không xuất hiện khách hàng nhưng hoạt động môi giới vẫn khá xôm tụ.

Anh Tiến, một môi giới đất nền khu Đông Tp.HCM vẫn liên tục đăng tin chào bán nhà đất trên trang cá nhân vào dịp ngày nghỉ Lễ. Vào sáng ngày 3/9, anh đã dẫn hai người khách đi xem đất tại quận 9. Dù chưa phát sinh giao dịch nhưng theo anh Tiến đây là dịp khách hàng có thời gian đi xem đất hoặc cả gia đình đều có thể đi xem nhà đất.

Về phía khách mua, một số người tranh thủ dịp nghỉ Lễ đi đi xem đất, nghe ngóng tình hình thị trường. Vào ngày 2/9, tại một khu dân cư mới thuộc P.Long Phước, quận 9 bắt gặp một số nhóm người  cùng môi giới đi xem đất.

Môi giới nhà đất tận dụng ngày nghỉ Lễ để bán hàng - Ảnh 2.Tại khu đô thị Đông Tăng Long, quận 9, môi giới vẫn làm việc xuyên Lễ. Ảnh: Hạ Vy

Ghi nhận cho thấy, thời gian gần đây, thị trường đất nền Tp.HCM và lân cận đã có dấu hiệu giao dịch trở lại. Tận dụng thời điểm “chuyển giao” của thị trường, nhà đầu tư có tiền đã bắt đầu xuống tiền. Vì thế, môi giới cũng “tranh thủ” giai đoạn này để đón sức mua.

Theo các môi giới, nguồn hàng giá ngộp sâu bán ra khá nhanh. Trong khi các sản phẩm giảm nhẹ hoặc bằng giá mua vào vẫn khó bán. So với giai đoạn đầu năm 2023, hiện tình hình giao dịch nhà đất đã khá hơn. Một số môi giới lâu năm trong nghề đã bắt đầu có từ 1-2 giao dịch/tuần. Việc các môi giới bỏ nghề, rẽ sang làm việc khác cũng tạo lợi thế cho các môi giới còn bám trụ với nghề trong việc chốt giao dịch. Sự cạnh tranh bớt đi khiến các môi giới có cơ hội tìm khách hàng hơn.

Tuy nhiên, theo các môi giới, sự xuất hiện giao dịch nhà đất ở giai đoạn này vẫn chủ yếu đến từ nguồn hàng ngộp. Số lượng nhà đất gửi bán ra khá nhiều nhưng sức mua còn khiêm tốn. Người mua dù đã mạnh dạn xuống tiền hơn nhưng vẫn giữ tâm lý chờ giá giảm thêm.

“Dù đăng tin liên tục nhưng lượng khách quan tâm và chốt được giao dịch còn khá khó khăn. Nhưng nếu so với thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, hiện một số nhóm khách đầu tư và mua thực đã chịu đi xem nhà đất nhưng không phải cứ đi xem là mua. Lãi suất tiết kiệm giảm mạnh và lãi suất vay đang đà giảm cũng đã tạo tâm lý muốn quan tâm bất động sản. Tuy vậy, có khá nhiều khách mua vẫn giữ tâm lý “nửa vời”: vừa muốn mua, vừa chờ thêm”, một môi giới nhà đất khu Đông Tp.HCM chia sẻ.

Hạ Vy

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan