Kỳ lạ công nhân đội mưa tầm tã đổ bê tông nhà ở xã hội Trung Văn

Khoảng 4h30 ngày 18/9, mặc dù trời đổ mưa tầm tã, nhưng hàng chục công nhân vẫn tấp nập đội mưa tiến hành đổ bê tông tại tầng 18 của tòa nhà thuộc Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khoảng thời gian trên, nhiều xe chở bê tông tươi đã tập trung tại chân tòa nhà ở xã hội Trung Văn . Bê tông được lấy từ các bồn chứa trên xe và đưa lên tầng 18. Hàng chục công nhân đã sử dụng máy đầm và máy dùi để trải phẳng bê tông dưới cơn mưa tầm tã. Việc đổ bê tông hoàn thành vào khoảng 5h30. Lúc này, mưa đã tạnh.

Kỳ lạ công nhân đội mưa tầm tã đổ bê tông nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 1.Máy bơm bê tông hoạt động khi trời mưa tầm tã.

Theo ông Nguyễn Văn T., chuyên gia giám sát công trình xây dựng tại Hà Nội cho biết, đối với công trình tư nhân, thường thì chủ đầu tư nghiêm cấm đổ bê tông khi trời đang mưa. Ngay cả khi mưa nhỏ, cũng cần phải che chắn để đảm bảo nước mưa không trộn lẫn vào bê tông.

Chuyên gia này cũng lưu ý rằng, không nên đổ bê tông khi trời mưa, đặc biệt là khi mưa lớn. Nước mưa có thể làm tổn hại cho sắt và khi nước mưa tiếp xúc với sàn, nước xi măng sẽ trôi đi, gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của công trình.

Kỳ lạ công nhân đội mưa tầm tã đổ bê tông nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 2.Hàng chục công nhân đội mưa trải bê tông. . Ảnh cắt từ clip.

Ở góc độ khác, ông Phạm Văn C, Giám đốc một công ty bê tông tươi cho biết, việc xem xét ảnh hưởng của mưa phụ thuộc vào từng loại hạng mục cụ thể. Các hạng mục bên trong nhà thường không bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc có thể được bảo vệ bằng biện pháp che chắn khi mưa nhỏ.

Tuy nhiên, ông C., cảnh báo, đối với mặt bê tông tiếp xúc trực tiếp với nước mưa như mặt đường, cầu cống, mái nhà và các hạng mục tương tự, việc thi công trong thời tiết mưa gió là không thể chấp nhận được vì chất lượng thi công sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kỳ lạ công nhân đội mưa tầm tã đổ bê tông nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 3.Xe bồn tiếp bê tông tại chân toà nhà ở xã hội Trung Văn. Ảnh cắt từ clip.

Được biết, Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn, nằm tại khu đô thị Trung Văn (Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), bao gồm 32 tầng nổi và 2 tầng hầm, với tổng cộng 275 căn hộ. Hiện tại, phần móng đã hoàn thành và đang triển khai xây dựng thân nhà, dự kiến bàn giao vào quý 1/2025.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, Dự án này do liên danh của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng số 4 làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên diện tích hơn 2.700 m2 đất, với mật độ xây dựng là hơn 46%, nằm ở phía đông nam đường Tố Hữu, Phường Trung Văn. Tổng nguồn vốn đầu tư là khoảng gần 600 tỉ đồng, không tính từ ngân sách.

Kỳ lạ công nhân đội mưa tầm tã đổ bê tông nhà ở xã hội Trung Văn - Ảnh 4.Khu vực chân toà nhà ở xã hội Trung Văn.

Dự án bao gồm 3 tòa chung cư và 48 căn nhà liền kề, trong đó có một tòa nhà ở xã hội cao 32 tầng và 2 tòa chung cư thương mại. Tòa nhà ở xã hội có 3 thang máy, mỗi sàn 11 căn hộ, tổng cộng 275 căn với diện tích từ hơn 69 m2 đến hơn 88 m2. Dự kiến bàn giao vào quý 1/2025, bao gồm 157 căn nhà ở xã hội để bán, 68 căn cho thuê và 50 căn dành cho kinh doanh thương mại, dự kiến có khoảng 600 người sinh sống. Các căn hộ được thiết kế mở, đi kèm ban công và logia, có từ 2 đến 3 phòng ngủ tùy theo diện tích.

Theo Minh Đức

Tiền phong

Bài viết liên quan