Hưng Yên tìm nhà đầu tư cho dự án nhà ở gần 10 ha tại huyện Ân Thi

Sở Kế hoạch và Đầu tỉnh Hưng Yên vừa phát đi thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi.

Vị trí xây dựng Khu đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Ân Thi nằm trong phạm vi quản lý hành chính huyện Ân Thi, phía Đông Bắc giáp đường tỉnh 386 (Nối vành đai 5) và đường tỉnh 376 mới, phía Đông Nam và phía Tây Bắc giáp đất canh tác, phía Tây Nam giáp đất canh tác và dân cư hiện hữu.

Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị mới phía Đông Nam thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi với tổng vốn đâu tư hơn 730 tỷ đồng. Dự án có quy mô khoảng 99.146,69 m2, quy mô dân số khoảng 1.178 người. Khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp 309 căn nhà ở liền kề, 18 căn nhà ở biệt thự. Dự án xây dựng 2 khu dịch vụ thương mại có tổng diện tích 2.359,97 m2; xây dựng trường mầm non có diện tích khoảng 710,02 m2…

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp văn bản chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ đầu tư dự án trong thời hạn 60 tháng (05 năm) kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án.

Hạ tầng giao thông đồng bộ đang tạo ra nhiều không gian phát triển mới cho huyện Ân Thi (TP. Hưng Yên). Ảnh: Quỳnh Nga

Trên địa bàn huyện Ân Thi hiện có 7 khu công nghiệp được Chính phủ chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của Việt Nam, đã có 2 khu công nghiệp được khởi công là Khu công nghiệp số 5 và Khu công nghiệp Sạch đang thu hút các nhà đầu tư thứ cấp. Do vậy, việc đầu tư các khu đô thị, khu nhà ở đáp ứng nhu cầu của người lao động tại khu vực này là vô cùng cần thiết.

Trước đó vào tháng 7/2023, tỉnh Hưng Yên cũng đã phát đi thông báo tìm chủ đầu tư cho hai dự án nhà ở với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng.

Cụ thể, Dự án khu nhà ở thị trấn Văn Giang có diện tích đất thực hiện là 3,5 ha; tổng vốn đầu tư là 1.249 tỷ đồng; quy mô dân số 1.454 người. Khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp ra thị trường gồm khu nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự để bán; nhà ở xã hội và công trình hỗn hợp để ở, kinh doanh thương mại dịch vụ. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện là 4 năm, nhà đầu tư quan tâm dự án nộp hồ sơ về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên trước ngày 25/8/2023.

Dự án khu nhà ở Hưng Thịnh Phát giai đoạn 2 có diện tích 5,1 ha, tổng vốn đầu tư là 891 tỷ đồng. Trong đó chi phí thực hiện dự án là 849 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng là 42 tỷ đồng. Dự kiến, đất ở chiếm 2,1 ha; đất cây xanh, mặt nước 0,8 ha; đất giao thông, bãi đỗ xe 1,8 ha; đất thương mại dịch vụ 0,3 ha.

Dự án sẽ cung cấp ra thị trường 162 căn nhà ở liền kề, mỗi căn từ 75 m2 – 124,3 m2; 19 căn biệt thự mỗi căn từ 158,4 m2 – 256,7 m2; 220 căn nhà ở xã hội và công trình thương mại, dịch vụ với diện tích sàn xây dựng kinh doanh 19.267 m2.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện trong vòng 4 năm kể từ ngày được chấp thuận nhà đầu tư. Nhà đầu tư quan tâm dự án nộp hồ sơ về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên trước ngày 24/8/2023.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị được xác định là một trong những nhiệm vụ nhằm phát triển kinh tế – xã hội của huyện Ân Thi.

Nhằm cụ thể hóa từng bước chương trình phát triển đô thị tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 và Quy hoạch xây dựng các khu nhà ở đã được UBND tỉnh phê duyệt; những dự án xây dựng khu nhà ở có kiến trúc hiện đại, đồng bộ về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch xây dựng, quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Những dự án nhà ở này sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân và cán bộ chuyên gia, công nhân của các nhà máy sản xuất công nghiệp trong khu vực, từ đó nâng cao chất lượng sống, khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu cho ngân sách và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh.

Theo Quỳnh Nga (baodautu)

 

Bài viết liên quan