Hơn 2.600 tỷ đồng làm 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành

Hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, Đồng Nai giai đoạn 1 với tổng kinh phí hơn 2.600 tỷ đồng do liên doanh Đèo Cả trúng thầu đã được khởi công xây dựng.

Ngày 14/7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khởi công xây dựng công trình Hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 (gói thầu 6.12) của Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.
Hơn 2.600 tỷ đồng làm 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Bấm nút khởi công 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành.

Theo quyết định phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán xây dựng công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến số 1 và tuyến số 2 của ACV, tuyến chính số 1 dài 4,3km với vận tốc thiết kế đạt 80km/h theo tiêu chuẩn đường chính đô thị được triển khai từ ranh phía Tây của sân bay Long Thành đến quốc lộ 51 (xã Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai). Tuyến đường này đảm bảo kết nối giao thông từ sân bay Long Thành đến khu vực TPHCM và các tỉnh phía Tây.

Trong khi đó, tuyến chính số 2 dài 3,5km với tiêu chuẩn đường cao tốc cùng vận tốc thiết kế đạt 100km/h nằm trên tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn giữa cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và là tuyến đường rất quan trọng tạo thành hệ thống kết nối cho sân bay Long Thành.

Hơn 2.600 tỷ đồng làm 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Máy móc thiết bị để thi công 2 tuyến giao thông.

Theo ACV, Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 với quy mô đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Hơn 2.600 tỷ đồng làm 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành - Ảnh 3.

Sơ đồ nút giao tuyến số 1 với quốc lộ 51.

Dự kiến sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, sân bay Long Thành sẽ đạt công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm và trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng hệ thống giao thông kết nối Cảng HKQT Long Thành với giao thông khu vực là rất quan trọng và cần thiết, nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận của hành khách, cũng như đảm bảo việc vận hành thông suốt của Cảng hàng không khi đi vào hoạt động.

Tiền phong

Bài viết liên quan