Hàng chục chung cư ở Đà Nẵng ngấm nước khi vừa bàn giao cho người dân

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa có công văn đề nghị Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án Khu đô thị Xanh Bàu Tràm Lakeside) xử lý phản ánh về một số tồn tại đối với chất lượng căn hộ thuộc công trình chung cư nhà ở xã hội tại lô B4-1 thuộc dự án này.

Hàng chục chung cư ở Đà Nẵng ngấm nước khi vừa bàn giao cho người dân - Ảnh 1.

Theo phản ánh, của người dân chung cư nhà ở xã hội tại Khu đô thị Bàu Tràm Lakeside ( phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) mới được nghiệm thu từ tháng 5/2023 và đang trong quá trình bàn giao căn hộ cho khách hàng nhưng rất nhiều căn trong số này đã bị nứt tường, bị thấm, ngấm nước mỗi khi mưa lớn. Một số căn hộ nước chảy từ ngoài vào khu vực phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp vừa gây tình trạng ẩm mốc vừa mất an toàn.

Sau khi rà soát, thống kê, chủ đầu tư đã có báo cáo về tình hình thấm, nứt của hàng loạt căn hộ khi vừa bàn giao cho người dân.

Trong báo cáo gửi sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Trường Sơn – Phó tổng Giám đốc Cty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng cho biết, số lượng căn hộ bị thấm, ngấm nước mưa tại khu vực cửa sổ là 80 căn hộ trên tổng số 1.549 căn hộ.

Hàng chục chung cư ở Đà Nẵng ngấm nước khi vừa bàn giao cho người dân - Ảnh 2.Hình ảnh gạch ốp tường bong, vỡ vụn tại thang máy của chung cư.

Nguyên nhân được chủ đầu tư cho biết là do việc thi công cửa sổ bị lỗi khi trét keo. Bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty đã liên hệ các chủ căn hộ bị thấm nước để hẹn lịch, sắp xếp cho nhà thầu đến xử lý sự cố.

Đối với tình trạng một số căn hộ bị nứt tường khu vực cửa sổ, nhà thầu đang triển khai khắc phục, dự kiến sẽ xử lý xong vào ngày 10/10. Riêng tình trạng gạch ốp khu vực thang máy bị rơi vỡ, nhà thầu đã khắc phục xong tại các tòa nhà CT3 và CT4; còn tại tòa nhà CT1 và CT2 đang triển khai khắc phục, dự kiến hoàn thành ngày ngày 5/10.

Hàng chục chung cư ở Đà Nẵng ngấm nước khi vừa bàn giao cho người dân - Ảnh 3.Nước thấm vào một căn hộ chung cư nhà ở xã hội tại dự án.

Về phương án lâu dài, đại diện chủ đầu tư cho biết đã yêu cầu Ban Quản lý vận hành tòa nhà cập nhật thông báo định kỳ về các lỗi cần xử lý cho cư dân tiện theo dõi để khắc phục để xử lý kịp thời, tránh gây ảnh hưởng tâm lý của cư dân. Hiện công ty đang phối hợp Ban Quản lý xây dựng phương án xử lý các tồn tại và ứng phó với mùa mưa bão.

Đồng thời, cũng sẽ thành lập Đội phản ứng nhanh phối hợp các bên để xử lý sự cố cho cư dân kịp thời, hiệu quả; rà soát tất cả các khu vực có khả năng bị mưa hắt, gió giật mạnh để gia cố, xử lý chống thấm đồng bộ.

Phía chủ đầu tư dự án cũng cho hay, công trình đang trong thời hạn 2 năm bảo hành nên các nhà thầu có trách nhiệm sửa chữa , khắc phục hiện tượng thấm, nứt tại các căn hộ mà người dân đã phản ánh.

Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng yêu cầu việc kiểm tra, khắc phục tồn tại về chất lượng công trình phải hoàn thành và có báo cáo cơ quan chức năng trước ngày 15/10.

Theo Nguyễn Thành

Tiền Phong

Bài viết liên quan