Hà Nội tìm nhà đầu tư cho siêu dự án 35.183 tỷ đồng

Dự án khu đô thị thông minh – sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội có diện tích khoảng 268 ha, với tổng mức đầu tư 35.183 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội vừa phát thông báo mời các nhà đầu tư quan tâm thực hiện dự án khu đô thị thông minh – sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.

Dự án có diện tích khoảng 268 ha, với tổng mức đầu tư 35.183 tỷ đồng (sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án 33.093 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 2.090 tỷ đồng). Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm và tiến độ thực hiện dự án dự kiến trong khoảng 8 năm.

Trong tương lai, dự án sẽ xây dựng 427 căn biệt thự, 1.211 căn liền kề, 7.769 căn hộ chung cư thương mại, 3.426 căn nhà ở xã hội và xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đáp ứng quy mô dân số khoảng 38.500 người.

EmptyDự án khu đô thị thông minh – sinh thái thuộc địa bàn các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội có diện tích khoảng 268 ha. Ảnh: QT

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh TP. Hà Nội cho biết, về năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp là 5.278 tỷ đồng.

Về kinh nghiệm thực hiện dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh TP. Hà Nội yêu cầu số lượng dự án mà nhà đầu tư hoặc thành viên tham gia liên danh hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu hoặc nhà thầu chính là 1 dự án.

Cụ thể, đối với dự án trong lĩnh vực khu đô thị mà nhà đầu tư tham gia với vai trò nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 7 năm trở lại đây phải có tổng mức đầu tư tối thiểu là 21.110 tỷ đồng và nhà đầu tư đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu là 3.167 tỷ đồng.

Đối với dự án trong lĩnh vực khu đô thị mà nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây phải có giá trị tối thiểu là 16.547 tỷ đồng.

Còn đối với dự án trong lĩnh vực khu đô thị mà đối tác tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây phải có giá trị tối thiểu là 16.547 tỷ đồng.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là 17h ngày 28/6/2024.

QUANG TUYỀN

Nhà đầu tư

Bài viết liên quan