Giao dịch đất nền Khánh Hoà tăng, hơn 100 căn chung cư được ‘chốt’

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đánh giá, thị trường bất động sản tại địa phương này trong quý II diễn biến sôi động hơn so với quý I/2023. Tới đây, tỉnh thực hiện nhiều đồ án quy hoạch mới.

Thông tin trên vừa được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà đưa ra tại báo cáo thị trường bất động sản quý II/2023.

Số liệu thống kê cho thấy, 3 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa phát sinh 3.878 giao dịch với tổng giá trị giao dịch khoảng gần 1.613 tỷ đồng. Nhưng sang quý II đã tăng lên 6.216 giao dịch, với tổng giá trị khoảng gần 2.897 tỷ đồng.

“Thị trường bất động sản Khánh Hòa trong quý II/2023 diễn biến sôi động hơn so với quý I/2023” – Sở Xây dựng nhận định.

Cụ thể, trong quý II, toàn tỉnh ghi nhận có 4.997 giao dịch đất nền, 1.104 giao dịch nhà ở riêng lẻ và 115 giao dịch căn hộ chung cư.

Trong quý, không có dự án nhà ở đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh. Có 2 dự án nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư và 1 dự án được cấp phép.

Bất động sản tỉnh Khánh Hòa được dự báo sẽ có nhiều tín hiệu khả quan trong thời gian tới. (Ảnh: Hồng Khanh)

Hiện Khánh Hòa đang triển khai 10 dự án nhà ở thương mại với quy mô 1.294 căn chung cư và 4.067 căn nhà ở riêng lẻ.

Riêng về dự án du lịch nghỉ dưỡng, địa phương này đang triển khai 26 dự án với quy mô 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 căn biệt thự du lịch.

Cơ quan quản lý cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều chỉ đạo và triển khai các giải pháp để phục hồi thị trường bất động sản, thúc đẩy thị trường phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Thời gian tới, Khánh Hoà tiếp tục triển khai thực hiện phủ kín quy hoạch trên địa bàn. Đồng thời tỉnh cũng thực hiện song song những đồ án quy hoạch mới như đô thị mới Cam Lâm, điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang, các quy hoạch phân khu thuộc Điều chỉnh quy hoạch chung Vân Phong.

Qua đó làm cơ sở để kêu gọi đầu tư đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị, dự án kết cấu hạ tầng và đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người thu thập thấp, nhà ở công nhân, thiết chế công đoàn….

“Với những chính sách được tháo gỡ, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, thị trường bất động sản Khánh Hòa được dự báo sẽ có nhiều tín hiệu khả quan trong thời gian tới” – Sở Xây dựng đánh giá.

Trước đó, tại hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa năm 2023, hàng loạt dự án lớn được trao chủ trương đầu tư, đăng ký đầu tư, với số vốn từ vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ đồng.

Có thể kể đến nhiều dự án “khủng” như Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, tổng vốn đầu tư hơn 85.293 tỷ đồng, quy mô 1.250ha; Dự án Khu nhà ở xã hội Vinhomes Happy Home phường Cam Nghĩa (TP. Cam Ranh), tổng vốn đầu tư hơn 3.756 tỷ đồng; Dự án Khu đô thị sinh thái VCN, tổng vốn đầu tư hơn 8.987 tỷ đồng.

Hay dự án Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang – Bãi Cát Thắm, tổng vốn đầu tư 25.000 tỷ đồng, thuộc Khu kinh tế Vân Phong…

Ngoài ra, với danh mục 122 dự án kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, địa phương này cũng mời gọi hàng loạt dự án đô thị. Như Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, tổng vốn là 42.000 tỷ đồng; Khu đô thị mới huyện Cam Lâm có diện tích 17.000ha.

Cùng với đó là nhiều dự án khu đô thị có diện tích hơn 100ha trải rộng ở nhiều địa phương khác nhau, sẵn sàng chờ đón nhà đầu tư.

Theo Hồng Khanh

Vietnamnet

 

 

Bài viết liên quan