Giá vàng hôm nay 27/6: Bị kìm hãm, vàng chưa thể bật tăng

Thị trường vàng đang bị kìm hãm bởi chính sách tiền tệ tích cực của các ngân hàng trung ương gần đây.

Thời điểm 7h35 sáng nay ngày 27/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.924 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Thị trường vàng đang bị kìm hãm bởi chính sách tiền tệ tích cực của các ngân hàng trung ương gần đây. Giá vàng dự kiến sẽ kết thúc tháng 6 với mức giảm khoảng 47 USD, đánh dấu tháng giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 2. Kim loại quý đang phản ứng với việc các ngân hàng trung ương tiếp tục những luận điệu “diều hâu”.

Mặc dù vàng đã phải vật lộn để để tìm các động lực tăng giá khi giá giảm xuống dưới 1.950 USD/ounce, nhưng theo nghiên cứu đầu tư vàng mới nhất của State Street Global Advisors được công bố hôm thứ 2, bao gồm một cuộc khảo sát các nhà đầu tư, cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại quý vẫn tốt.

Các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư quan trọng trong thời điểm bất ổn gia tăng. Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, thị trường vàng cần theo dõi cẩn thận các dữ liệu kinh tế vĩ mô, đặc biệt là báo cáo về lao động và lạm phát.

Giá vàng giảm nhẹ

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities cho biết, nhà đầu tư vàng cần tiếp tục chú ý loạt dữ liệu kinh tế, bao gồm báo cáo thất nghiệp và việc làm. Ông Ghali lưu ý, một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra trong quý IV. Qua đó, giá vàng có thể sẽ tăng lên mức 2.100 USD/ounce vào đầu năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Chiến lược gia trưởng George Milling-Stanle của State Street Global Advisors nói rằng, ông ít lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường tích cực của mình với khả năng 2 lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Ông giải thích, mặc dù lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng và hỗ trợ đồng USD, nhưng lập trường tích cực của Fed cũng có thể đẩy thế giới đến gần suy thoái hơn.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,4 – 67,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Theo vietnamdaily

Bài viết liên quan