Dưới 2 tỷ đồng, mua nhà ở khu Nam TP.HCM thế nào?

Khu Nam TP.HCM bao gồm quận 7, huyện Nhà Bè và một phần quận 8, huyện Bình Chánh. Đây là khu vực phát triển mạnh tại TP.HCM, nổi bật là khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Thời gian qua, giá bất động sản thành phố không ngừng gia tăng khiến giá nhà tại khu Nam TP.HCM cũng “leo thang”. Tuy nhiên, với số tiền dưới 2 tỷ đồng, người dân vẫn có thể tìm mua được những căn nhà phù hợp.

Nhiều căn hộ ở khu Nam TP.HCM có giá dưới 2 tỷ đồng. (Ảnh: Đ.V)

Bà Lê Thị Hòa, chủ một căn hộ một phòng ngủ rộng 37m2 tại dự án Ladida Plus (đường Nguyễn Văn Linh, quận 7) cho biết, bà đang bán căn này với giá 1,8 tỷ đồng. Căn hộ vừa được bàn giao nên còn rất mới.

“ Thị trường bất động sản suy yếu nên tôi bán nhà để thu hồi dòng tiền. Giá 1,8 tỷ đồng cũng là giá vốn mà tôi mua cách đây một năm. Từ chung cư này đi vào quận 1 chỉ mất khoảng gần 20 phút, giao thông rất thuận tiện ”, bà Hòa nói.

Tại dự án Q7 Saigon Riverside (đường Đào Trí, quận 7), căn hộ một phòng ngủ diện tích 53 m2 đang được rao bán với giá 1,98 tỷ đồng. Nếu muốn mua nhà lớn hơn, nhiều phòng ngủ hơn trong tầm giá dưới 2 tỷ đồng, khách hàng có thể lựa chọn những căn hộ cũ tại khu Nam.

Điển hình như dự án Phú Gia (Orchid Park) nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè). Căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 66m2 tại đây đang được chủ nhân rao bán với giá 1,65 tỷ đồng.

Anh Đỗ Lâm, chủ một căn hộ đang được rao bán chia sẻ, dự án Phú Gia đã có sổ hồng đầy đủ. Ngân hàng hỗ trợ vay tối đa 1,1 tỷ đồng cho những người muốn mua căn hộ trị giá 1,65 tỷ đồng. Dự án cũng có các tiện ích cơ bản như hồ bơi, phòng tập gym và gần các siêu thị, trường học…

“ Nếu bạn muốn mua nhà rộng hơn thì trong khu chung cư cũng có người bán căn 72m2, hai phòng ngủ với giá 1,86 tỷ đồng ”, anh Lâm cho hay.

Ngoài ra, với số tiền dưới 2 tỷ đồng, người dân cũng có thể tiếp cận dự án Jamona City nằm trên đường Đào Trí, quận 7. Căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 53 m2 tại đây đang được rao bán với giá khoảng 1,85 tỷ đồng. Căn hộ một phòng ngủ, diện tích 49 m2 có giá 1,45 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể lựa chọn căn nhà tương lai của mình tại dự án Hoàng Quốc Việt (phường Phú Mỹ, quận 7). Căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 55 m2 tại đây đang được rao bán với giá từ 1,9 – 2 tỷ đồng.

Nhiều căn hộ mới và cũ dưới 2 tỷ đồng tại khu Nam TP.HCM vẫn đang được rao bán. (Ảnh: Đ.V)

Nếu không thích ở chung cư, mọi người có thể chọn nhà phố diện tích nhỏ với giá dưới 2 tỷ đồng. Điển hình như căn nhà 2 tầng của ông Hòa tại hẻm 793 Trần Xuân Soạn (phường Tân Hưng, quận 7) đang được rao  1,5 tỷ đồng. Căn nhà này có sổ hồng riêng nhưng diện tích chỉ vọn vẹn hơn 12m2.

Một căn nhà nằm tại hẻm 2266 Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè có diện tích 36m2 được chủ nhà rao bán 1,98 tỷ đồng. Nhà có sổ hồng chung, thời gian di chuyển từ đây đến trung tâm TP.HCM là khoảng 40 phút.

Nếu mua nhà phố riêng lẻ dưới 2 tỷ đồng tại khu Nam TP.HCM, người dân có thể chọn  nhà diện tích nhỏ. (Ảnh: Đ.V)

Các chuyên gia bất động sản nhận định, khu Nam TP.HCM vẫn còn nhiều căn hộ dưới 2 tỷ đồng. Nếu muốn sở hữu căn lớn, sinh hoạt thoải mái thì người dân phải chấp nhận đi xa trung tâm thành phố hơn.

Đối với phân khúc nhà phố riêng lẻ, với tầm tiền này, người dân chỉ mua được những căn nhà có sổ hồng riêng nếu chấp nhận diện tích nhỏ, còn những căn lớn đều có sổ hồng chung. Tuy nhiên, nếu mua nhà sổ hồng chung, khách hàng có thể gặp rủi ro trong giao dịch.

Ông Nguyễn Tấn Phong, chuyên gia bất động sản tại TP.HCM khuyến cáo, đối với bất động sản đồng sở hữu (sổ hồng chung), rủi ro về mặt giao dịch rất lớn. Khi cần mua bán, sang nhượng, thế chấp, người dân sẽ bị hạn chế quyền khá nhiều, kể cả tập thể sở hữu bất động sản đó.

“ Với nhà đồng sở hữu thì mua bán rất khó, kẹt tiền cũng không thể thế chấp vay mượn. Nếu một trong những người đồng sở hữu có rủi ro về pháp lý hay vướng tranh chấp hoặc tử vong thì vấn đề giao dịch sẽ rất phức tạp” , ông Phong nói.

Cũng theo ông Phong, trên thực tế, nhiều người vẫn chấp nhận mua nhà sổ hồng chung dù rủi ro song hành vì giá trị của những căn nhà này phù hợp với túi tiền.

ĐẠI VIỆT

Theo Đại Việt

Vtc

Bài viết liên quan