Dưới 2 tỷ đồng, mua nhà chung cư ở TP.HCM thế nào?

BẤT ĐỘNG SẢN-(VTC News) –

Với mức tài chính dưới 2 tỷ đồng, người dân hoàn toàn có thể mua được căn hộ chung cư ở nhiều khu vực tại TP.HCM.

Nói đến thị trường bất động sản thời gian này, những câu “căn hộ dưới 2 tỷ đồng đã biến mất” hoặc “căn hộ dưới 2 tỷ đồng đã tuyệt chủng” trở nên quen thuộc, nghĩa là giá căn hộ mới hoặc căn hộ hình thành trong tương lai tại TP.HCM đã không còn mức dưới 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu nhắm tới những căn hộ cũ thì với số tiền dưới 2 tỷ đồng, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn.

Anh Trần Quỳnh, môi giới bất động sản, cho biết, dự án Vinhomes Grand Park tại Thủ Đức vẫn đang giao dịch nhiều sản phẩm dưới 2 tỷ đồng. Cụ thể, căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 47 m2 có giá 1,6 – 1,65 tỷ đồng. Thậm chí, căn studio diện tích từ 30 – 33 m2 chỉ có giá từ 1,15 – 1,25 tỷ đồng.

Giá căn hộ 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, diện tích 59 m2 cũng chỉ ở mức 1,9 tỷ đồng. Những căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh mới có giá từ 2,1 – 2,3 tỷ đồng.

Dự án vẫn còn nhiều căn hộ 1-2 phòng ngủ đang được chủ bán lại, dù giá dưới 2 tỷ đồng nhưng người mua cũng tương đối thưa thớt vì vị trí nằm xa trung tâm thành phố. Nếu đi làm ở khu vực quận 9 cũ, quận 2 cũ hoặc quận 7 thì mua để ở rất tốt”, anh Quỳnh nói.

Căn hộ 47 m2 tại TP Thủ Đức được rao bán với giá 1,9 tỷ đồng. (Ảnh: Đ.V)

Căn hộ 47 m2 tại TP Thủ Đức được rao bán với giá 1,9 tỷ đồng. (Ảnh: Đ.V)

Trên đường Trần Khắc Chân (phường 9, quận Phú Nhuận), ông Phạm Thi cũng đang bán căn hộ cũ 1 phòng ngủ diện tích 36 m2 với giá 1,95 tỷ đồng. Đây là căn hộ nằm ở khu vực sầm uất và gần trung tâm TP.HCM.

Tại quận 8, căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 53 m2 thuộc dự án The Pegasuite 2 nằm trên đường Tạ Quang Bửu cũng đang được rao bán với giá 1,95 tỷ đồng.

Nếu đi xa trung tâm thành phố hơn, người dân có thể mua được những căn hộ diện tích lớn hơn với giá “dễ thở” hơn. Tại chung cư Phú Mỹ An nằm trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), căn hộ 2 phòng ngủ diện tích lên đến 84 m2 đang có giá 1,68 tỷ đồng.

Anh Long, chủ căn hộ, chia sẻ, sở dĩ có mức giá này là vì dự án đã đi vào sử dụng hơn 12 năm, tuy nhiên chất lượng công trình vẫn tốt, phù hợp với người mua để ở.

Giá 1,68 tỷ đồng là tôi tặng toàn bộ nội thất như giường, bàn ghế, máy lạnh, máy giặt”, anh Long nói.

Người dân cũng có thể chọn mua căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại quận 12, điển hình như chung cư Hưng Ngân Garden nằm trên đường Tân Chánh Hiệp 21. Tòa nhà này đã đi vào sử dụng khoảng 8 năm, phù hợp với người mua để ở và đi làm ở khu vực quận 12, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận hay huyện Hóc Môn.

Theo ghi nhận của VTC News, nhiều chung cư tại TP.HCM vẫn có căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng, chủ yếu nằm ở khu vực quận 6, quận 7, quận 8, quận 12 và TP Thủ Đức. Để sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ với giá này, người dân phải chấp nhận việc mua chung cư cũ.

Một số ít căn hộ 2 phòng ngủ còn rất mới có giá dưới 2 tỷ đồng, nhưng thường nằm xa trung tâm TP.HCM. (Ảnh: Đ.V)

Một số ít căn hộ 2 phòng ngủ còn rất mới có giá dưới 2 tỷ đồng, nhưng thường nằm xa trung tâm TP.HCM. (Ảnh: Đ.V)

Theo chuyên gia bất động sản Nguyễn Đình Trọng, hiện nay giá nhà tại TP.HCM đã tăng quá cao. Giá căn hộ mới 2 phòng ngủ đều trên 2,5 tỷ đồng. Trong khi đó, thu nhập của người dân không tăng, thậm chí là giảm đi nên nhiều người tìm mua những căn hộ bình dân để giảm áp lực tài chính. Những căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng tại TP.HCM chủ yếu có thời gian sử dụng trên dưới 10 năm. Tuy nhiên, đối với công trình xây dựng kiên cố như chung cư thì căn nhà 10 năm không phải là quá cũ.

Căn hộ chung cư có thể sử dụng từ 50 năm hoặc lâu hơn nữa. Do đó, nếu người mua chấp nhận ‘cũ người mới ta’ thì ở chung cư cũ sẽ tiết kiệm được từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng”, ông Trọng nói.

Theo chuyên gia này, việc mua chung cư cũ cũng giúp giảm rủi ro về mặt pháp lý so với căn hộ hình thành trong tương lai. Vì vậy, đây cũng là thế mạnh của chung cư cũ. Tuy nhiên, người mua có thể sẽ phải tốn một khoản chi phí ban đầu để sửa chữa, cải tạo lại căn nhà theo ý của mình.

ĐẠI VIỆT
Bài viết liên quan