Dự án 600 triệu USD Lotte Mall Tây Hồ xin tăng thời hạn hoạt động đến năm 2060

Đề xuất này được Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đưa ra tại cuộc gặp Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng mới đây.
Dự án 600 triệu USD Lotte Mall Tây Hồ xin tăng thời hạn hoạt động đến năm 2060 - Ảnh 1.

Theo đó, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin đề xuất TP. Hà Nội điều chỉnh thời hạn hoạt động của dựa án kể từ khi giao đất năm 2010 đến năm 2060, thay vì thời hạn được phê duyệt từ năm 1996 đến năm 2046 trước đó.

Trước đề xuất này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng thời hạn hoạt động của dự án này đến năm 2060 là hợp lý. Ông Dũng cho biết sẽ giao cho các cơ quan liên quan thực hiện và trình đề xuất, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

Lãnh đạo TP. Hà Nội cũng đề nghị Lotte cùng phát triển thành phố theo hướng quy hoạch và đầu tư tại 2 thành phố trực thuộc Thủ đô. Đó là, thành phố Bắc sông Hồng, gồm các huyện: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn – được quy hoạch trở thành thành phố thông minh và và thành phố phía Tây gồm: khu vực Hòa Lạc – Xuân Mai – thành phố công nghệ, giáo dục và đào tạo.

Dự án Lotte Mall Tây Hồ chính thức khai trương từ ngày 22/9 vừa qua, với tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD. Dự án có quy mô 7,3ha, cao 23 tầng, gồm tổ hợp trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ du lịch.

Theo giới thiệu, đây là tổ hợp thương mại hoành tráng nhất của Lotte tại Việt Nam từ trước tới nay có tổng diện tích sàn lên tới 354.000m2.

Tổng chi phí dự án này là 634 triệu USD, vượt xa mức 400 triệu USD của toà Lotte Center, 200 triệu USD của AEON Long Biên và chỉ thua tổng mức đầu tư của toà nhà cao nhất Hà Nội (Keangnam – 1,05 tỷ USD).

Hải Nam

Nhịp sống thị trường

Bài viết liên quan