Diện mạo mới của khu đô thị phía Tây quận Bắc Từ Liêm

Diện mạo mới của khu đô thị phía Tây quận Bắc Từ LiêmTrong thời gian gần đây, quận Bắc Từ Liêm ghi nhận sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, sự đồng bộ, hiện đại trong quy hoạch của các dự án mới. Với sự trỗi dậy vượt bậc, các khu đô thị mới phía Tây quận Bắc Từ Liêm dự đoán sẽ trở thành trung tâm đáng sống bậc nhất Thủ đô.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của phía Tây quận Bắc Từ Liêm

Những năm về trước, phía Tây quận Bắc Từ Liêm trong hình dung của dân đầu tư bất động sản là những khu đất bỏ không, các tiện ích, hạ tầng thấp. Trong khi đó các dự án lớn như Ciputra, Starlake – Tây Hồ Tây, Thành phố Giao lưu, Ngoại Giao Đoàn hay các khu đô thị như Handiresco Cổ Nhuế, Ecohome Đông Ngạc, … tập trung ở nửa phía Đông.

Sau hơn 10 năm “chuyển động”, phía Tây quận Bắc Từ Liêm đã có nhiều chuyển biến đáng chú ý về phát triển đô thị như quy hoạch, đầu tư xây dựng hạ tầng, triển khai dự án nhà ở…

Về quy hoạch, phía Tây quận Bắc Từ Liêm được sắp xếp bài bản, với các trục giao thông chính được xây dựng theo 2 hướng Bắc – Nam và Đông – Tây tạo ra các khu vực lớn thuận tiện cho quá trình triển khai dự án. Không chỉ vậy, ở khu vực này còn nổi bật với các mảng xanh quy mô lớn (phân khu GS) với nhiều công viên, hồ điều hòa,… kiến tạo nên một phong cách sống xanh, hiện đại và văn minh.

Về hạ tầng giao thông, giai đoạn 2016 – 2020, Bắc Từ Liêm triển khai thực hiện 101 dự án đường giao thông với trên 1.334 tỷ đồng; hoàn thành 82 dự án. Giai đoạn 2021 – 2025, quận thực hiện đầu tư 142 dự án lĩnh vực giao thông đô thị với tổng nhu cầu vốn trên 3.307 tỷ đồng. Nổi bật trong số các dự án này là Tuyến đường Tây Thăng Long (chuẩn bị hoàn thành toàn tuyến trên địa bàn) và Cầu Thượng Cát (dự kiến khởi công trong quý 4/2024).

Cập nhật tiến độ thi công đường Tây Thăng Long (địa phận quận Bắc Từ Liêm), hiện tại đã hoàn thiện đoạn 1 và đoạn 3; đoạn 2 tuyến đường Tây Thăng Long (từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Văn Tiến Dũng) đang gấp rút hoàn thiện, tính đến thời điểm hiện tại, đã hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc.

Diện mạo mới của khu đô thị phía Tây quận Bắc Từ Liêm- Ảnh 1.Tiến độ thi công đường Tây Thăng Long trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chỉ trong một thời gian ngắn, khu đô thị phía Tây Bắc Từ Liêm đã vươn mình mạnh mẽ, hàng loạt các khu đô thị mới được xây dựng ở khu vực này như: khu chức năng đô thị Tây Tựu (85,6ha), khu công nghệ cao sinh học Habiotech (diện tích nghiên cứu khoảng 280ha), khu đô thị Thượng Cát (nghiên cứu quy mô khoảng 143ha). Các tiện ích, dịch vụ đang được triển khai mạnh mẽ, tất cả tạo nên một quần thể đô thị, hứa hẹn mang tới những tiện ích bậc nhất và trở thành nơi đáng sống trong lòng Thủ đô.

Tọa độ thuận lợi, chuẩn sống mới tại phía Tây quận Bắc Từ Liêm

Một trong số các khu đô thị mọc lên tại phía Tây của quận Bắc Từ Liêm không thể không nhắc tới khu chức năng đô thị Tây Tựu – khu vực sở hữu hàng loạt các lợi ích vượt bậc, vị trí trung tâm, điểm giao giữa các tuyến đường quan trọng và là nơi hội tụ của cư dân từ Đông sang Tây tại quận Bắc Từ Liêm.

Nổi bật trong khu chức năng đô thị Tây Tựu là dự án Avenue Garden – Đây được biết đến là “trung tâm của trung tâm” khi tọa lạc ngay tại mặt đường phía Tây Thăng Long. Sau khi tuyến đường Tây Thăng Long hoàn thành toàn bộ, Avenue Garden sẽ được nối thông đến vùng Tây Hồ Tây và tiến tới vùng lõi trung tâm thủ đô, tạo ra các lợi ích lớn cho cư dân. Ngoài ra, dự án còn nằm trọn vẹn trong khu vực dân cư mới, nơi mà các giai tầng trung – thương lưu ghé qua, trong tương lai sẽ tạo nên một cộng đồng đẳng cấp, trở thành một môi trường tràn đầy sức sống cho cư dân.

Diện mạo mới của khu đô thị phía Tây quận Bắc Từ Liêm- Ảnh 2.Khu nhà ở Avenue Garden, đường Tây Thăng Long, KĐT Tây Tựu, Bắc Từ Liêm

Theo cập nhật mới nhất vào cuối tháng 3 vừa qua, quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lễ đặt tên cho các công trình trọng điểm lớn, trong số đó nổi bật với trường Tiểu học, THCS Nguyễn Thị Minh Khai nằm phía sau dự án. Ngoài ra, quận Bắc Từ Liêm còn gắn biển công trình lớn chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập của quận tại đoạn 3 (tuyến đường nối từ khu công nghiệp Nam Thăng Long tới Vành đai 4).

Trong đầu năm 2024, Avenue Garden đã nhanh chóng trở thành tâm điểm được chú ý trong giới bất động sản Hà Nội khi sở hữu hàng loạt các điểm nổi bật, từ vị trí đắc địa, chất lượng xây dựng tới hạ tầng đồng bộ. Trước bối cảnh thị trường khan hiếm, sự xuất hiện của một dự án có pháp lý hoàn hảo sẽ trở thành “báu vật” tiềm năng, cơ hội đầu tư sinh lời của giới bất động sản tại khu vực phía Tây quận Bắc Từ Liêm.

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Quản lý Tài sản Sông Nhuệ

Đơn vị phát triển dự án: OSI Holdings

Website: www.avenuegarden.com.vn

Hotline: 0907.88.36.36

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan