Diễn biến mới vụ đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt với giá hơn 151 tỉ đồng

Hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ

Thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo tỉnh này đã ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê 10 năm nhà hàng Thủy Tạ (phường 1, TP Đà Lạt).

Chính thức kết thúc "lùm xùm" bỏ cọc sau đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt- Ảnh 1.UBND tỉnh Lâm Đồng đã hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt

Lý do được đưa ra là ông Đoàn Hải Hà (ngụ Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt với giá 151,5 tỉ đồng có văn bản không tiếp tục đầu tư vào khu “đất vàng” này và đề nghị hủy bỏ kết quả đấu giá.

Ông Đoàn Hải Hà cũng chấp nhận bỏ không lấy lại số tiền cọc hơn 608 triệu đồng.

Sẽ đấu giá Thủy Tạ lần 2

Sau khi hủy bỏ kết quả đấu giá, UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Đà Lạt xử lý số tiền cọc mà ông Đoàn Hải Hà đã nộp trước đây theo quy định. Đồng thời, thông báo cho người trúng đấu giá việc hủy kết quả nêu trên.

Chính thức kết thúc "lùm xùm" bỏ cọc sau đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt- Ảnh 2.Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt sẽ được đấu giá lần 2 vào thời gian tới.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Lạt lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để tiếp tục đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ trong 10 năm theo phương án đã được phê duyệt.

Bỏ cọc Thủy Tạ Đà Lạt vì không được đổi tên

Tại buổi đấu giá ngày 30-10, ông Đoàn Hải Hà đã vượt qua nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn để thắng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt sau 63 bước giá, số tiền tăng thêm hơn 12,1 tỉ đồng/năm. Tổng số tiền thanh toán là 151,5 tỉ đồng/10 năm thuê.

Có một doanh nghiệp lớn đã đấu giá lên mức 15 tỉ đồng nhưng sau đó không thắng vì ông Đoàn Hải Hà tiếp tục đẩy giá lên 15,15 tỉ đồng/năm và thắng đấu giá.

Tuy nhiên đến nay, vị đại gia này đã bỏ cọc sau khi trúng đấu giá vì đề nghị đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành HV không được chấp thuận. Theo người này, cách hiểu về quy hoạch kiến trúc của địa danh Thủy Tạ có khác nhau nên xảy ra việc này.

UBND TP Đà Lạt cũng khẳng định việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp Bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. UBND TP Đà Lạt không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thống nhất thay đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV theo đề nghị của ông Hà.

Theo Trường Nguyên

Người lao động

Bài viết liên quan