“Điểm danh” dự án đất nền tại Thái Nguyên trong tầm ngắm nhà đầu tư

"Điểm danh" dự án đất nền tại Thái Nguyên trong tầm ngắm nhà đầu tư

Thái Nguyên đang là một trong những địa phương ghi nhận tín hiệu phục hồi của thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền. Những quy định siết chặt phân lô, tách thửa đang được dự thảo sẽ là “màng lọc” hiệu quả để nhà đầu tư tiếp cận được những dự án thực sự uy tín.

Thị trường nhà đất đang “ấm” trở lại

Đó là nhận định chung của các chuyên gia bất động sản giai đoạn này, sau khi chứng kiến nhiều tín hiệu phục hồi khả quan. Tính đến hiện tại, một số nơi như Hà Nội, TP.HCM và các địa phương lân cận như Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bình Dương… đã có dự án mở bán mới và thu hút được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư.

Có thể coi đây là kết quả bước đầu của nỗ lực tháo gỡ vướng mắc cho thị trường địa ốc từ phía Chính phủ như giãn nợ trái phiếu, tháo gỡ thể chế, nguồn vốn, định giá, quy hoạch, lãi suất ngân hàng… Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33, yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục rà soát và thúc đẩy việc cho vay tín dụng đối với các doanh nghiệp bất động sản; chỉ đạo các ngân hàng thương mại có giải pháp phù hợp, hiệu quả để doanh nghiệp, dự án bất động sản và người mua nhà tiếp cận được nguồn vốn tín dụng thuận lợi hơn.

Về thị trường đất nền, liên quan đến quy định siết chặt phân lô bán nền thì mỗi địa phương lại áp dụng những chủ trương khác nhau, phần nào ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư của người dân. Trong khi Hà Nội đã bãi bỏ văn bản 1685 (ngày 22/3), cho phép tiếp tục phân tách thửa đất thì tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1419/QĐ-UBND công bố những khu vực được phép và không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền. Vậy quyết định này sẽ là nguy hay cơ với thị trường bất động sản Thái Nguyên?

Theo nhận định của chuyên gia thì thực tế, quy định này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư hơn. Bởi lẽ, điều này đồng nghĩa với việc những dự án được cấp phép tức là đã được thẩm định rõ ràng, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe về mặt quy hoạch, pháp lý, từ đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Đất nền Tấn Đức Central Park làm yên lòng giới đầu tư

Phổ Yên vừa lên thành phố tháng 10.2022, phấn đấu trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và hướng tới đô thị loại I vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó, thành phố đã lên kế hoạch để phát triển đô thị một cách bài bản, trở thành đô thị thông minh, bền vững, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và cả nước.

Với sự hậu thuẫn từ bức tranh phát triển kinh tế và mặt bằng giá đất còn thấp, thị trường bất động sản Phổ Yên hứa hẹn sẽ có nhiều bứt phá. Trong bối cảnh bất động sản phân lô bán nền thời gian tới sẽ ít nguồn cung do ảnh hưởng từ dự thảo luật nhà ở, luật đất đai thì khu vực đô thị đã được triển khai và cấp phép sẽ có một lợi thế rất lớn.

Tấn Đức Central Park nằm trong số hiếm dự án sở hữu pháp lý vững chắc cho sản phẩm đất nền giữa trung tâm thành phố Phổ Yên đã có những quy hoạch và định hướng phát triển rất phù hợp với mục tiêu chung: đó là xây dựng một đô thị xanh thông minh giữa lòng Phổ Yên. Trên tổng diện tích 16.47ha, chủ đầu tư Tập Đoàn Tấn Đức đã xây dựng 36 tiện ích đẳng cấp như: khu vui chơi, chòi cảnh quan thư giãn, hồ điều hoà 2.5 ha, vườn tâm tình, khu đồi cỏ vận động,…

Vì hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp, ưu tiên trải nghiệm sống “đo ni đóng giày” theo nhu cầu của gia chủ nên Tấn Đức Central Park mang đến sản phẩm đất nền, để khách hàng chủ động xây dựng theo sở thích cá nhân thay vì bàn giao thô như sản phẩm shophouse. Có tổng cộng 15 khu liền kề, tương ứng với 279 lô, diện tích từ 93,4 đến 242m2/ lô, có thể xây lên đến 5 tầng.

Điểm danh dự án đất nền tại Thái Nguyên trong tầm ngắm nhà đầu tư - Ảnh 1.Tấn Đức Central Park mang cảm hứng thành phố xanh năng động phong cách Châu Âu

Dự án được quy hoạch bài bản với các phân khu đất nền liền kề với các khu vực shophouse hoặc các tiện ích nội khu, để đảm bảo cư dân có thể trải nghiệm cuộc sống tiện nghi và cao cấp như ngay trước ngưỡng cửa. Từ các tiện ích xanh như công viên, hàng rào cây xanh, hồ điều hòa đến các tiện ích vận động, thư giãn như các sân thể thao, vườn nướng BBQ, quảng trường sân chơi nước… chắc chắn sẽ là điểm nhấn hấp dẫn của cuộc sống tiện nghi mà các cư dân tinh hoa của Tấn Đức Central Park đang mong chờ.

Hiện nay chủ đầu tư đang đưa ra chính sách bán hàng hấp dẫn dành cho khách hàng, hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 15 tháng cho khoản vay lên tới 65% tổng giá trị hợp đồng. Đặc biệt, khách hàng mua dự án chỉ cần đóng 15% tổng giá trị quyền sử dụng đất trong đợt thanh toán đầu tiên. Tiến độ thanh toán 3 đợt tiếp theo linh hoạt giúp các nhà đầu tư không bị áp lực tài chính và còn là cơ hội cho tỷ suất lợi nhuận trên đồng vốn hiệu quả hơn.

Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty CP Phát triển và Kinh doanh BĐS Weland

Đại lý phân phối dự án: Bhomes, Địa ốc Á Đông, Euro Thành Công, Newhome, Metro Invest, Mainland.

Hotline: 08 7677 2020

Website: https://tanduccentralpark.vn/

Tên dự án: Tấn Đức Central Park (Khu đô thị Z131, TP. Phổ Yên)

Ánh Dương

Tổ Quốc

Bài viết liên quan