Đầu tư 7.000 tỉ đồng để mở đường ven biển ở Phú Quốc

Đầu tư 7.000 tỉ đồng để mở đường ven biển ở Phú QuốcTuyến đường ven biển Phú Quốc dự kiến có chiều dài 26,6 km và rộng từ 9m đến 30m, kết nối các khu du lịch trên đảo.

Ngày 27-3, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn gửi Văn phòng Chính phủ cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đề xuất bố trí nguồn vốn để đầu tư 2 dự án đang rất cấp thiết đối với sự phát triển của TP Phú Quốc.

Đầu tư 7.000 tỉ đồng để mở đường ven biển ở Phú Quốc- Ảnh 1.Phú Quốc sẽ có con đường ôm lấy bờ biển xanh cát trắng

Dự án đầu tiên là đường ven biển Phú Quốc, được thiết kế với quy mô mặt đường rộng từ 9m đến 30m; chiều dài 26,6 km; tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng.

Đầu tư 7.000 tỉ đồng để mở đường ven biển ở Phú Quốc- Ảnh 2.Phối cảnh đường ven biển Bãi Trường Phú Quốc

Tuyến đường này vừa đáp ứng nhu cầu giao thông, tham quan du lịch, vừa phục vụ quốc phòng – an ninh và ứng phó biến đổi khí hậu. Đây cũng là niềm ao ước bấy lâu của người dân trên đảo và du khách.

Đầu tư 7.000 tỉ đồng để mở đường ven biển ở Phú Quốc- Ảnh 3.Trong tương lai bờ biển Phú Quốc sẽ không còn bị xâm chiếm như thế này

Dự án thứ hai là đường vành đai ven rừng đặc dụng, với tổng chiều dài 184 km, mức đầu tư dự kiến khoảng 920 tỉ đồng.

Tuyến đường này không chỉ giúp kết nối các khu dân cư và địa bàn quan trọng mà còn tạo ra một rào cản tự nhiên giữa rừng và các khu dân cư, từ đó giúp phòng chống cháy rừng và bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.

UBND Kiên Giang tin rằng việc đầu tư vào hai dự án này sẽ đem lại hiệu quả lớn và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của TP Phú Quốc trong tương lai.

Theo Duy Nhân

Người Lao động

Bài viết liên quan