Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi

Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợiĐường Tôn Đức Thắng (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sẽ được mở rộng gấp 10 lần (từ 7 m lên 53 – 80 m).
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 1.Tháng 11/2023, Ban Quản lý Dự án huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) thực hiện đấu thầu cho dự án mở rộng đường Tôn Đức Thắng với chiều dài khoảng 3,8 km (đường 25B cũ, đoạn từ trung tâm huyện Nhơn Trạch đến đường Quách Thị Trang).
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 2.Đây được coi là con đường huyết mạch dẫn đến bến phà Cát Lái ( kết nối thành phố Hồ Chí Minh với huyện Nhơn Trạch) ra Quốc lộ 51, đồng thời giao cắt với dự án Vành đai 3 – một trong những dự án trọng điểm của toàn vùng Đông Nam Bộ hiện nay. Trên ảnh là một đoạn đường Vành đai 3 cắt ngang con đường Tôn Đức Thắng.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 3.Tuyến đường này đi qua hai xã Phú Thạnh và xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Tổng mức đầu tư của dự án gần 640 tỷ đồng, được bố trí từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Đồng Nai. Thời gian thực hiện dự án không quá 4 năm kể từ khi bố trí vốn.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 4.Hiện đoạn đường Tôn Đức Thắng rộng khoảng 7 m và chỉ có 2 làn.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 5.Đây là con đường huyết mạch dẫn đến nhiều nhà máy, khu công nghiệp nên người điều khiển xe 2 bánh thường xuyên phải lưu thông với các loại xe tải, xe đầu kéo, xe đưa rước công nhân gây tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn giao thông.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 6.Tình trạng mặt đường Tôn Đức Thắng cũng đáng quan ngại với những vết rạn nứt, bong tróc được vá lỗ chỗ. Điều này gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông, đặc biệt là xe gắn máy đang đi chung làn với xe tải, xe buýt. Trong 6 tháng đầu năm 2023, đoạn đường này đã xảy ra 2 vụ tai nạn làm 2 người tử vong.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 7.Sau khi hoàn thiện, đoạn đường Tôn Đức Thắng sẽ có chiều rộng 24 m, vỉa hè hai bên rộng 15 – 20 m, được đầu tư hệ thống thoát nước, biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Kể từ ngày mở gói thầu (21/11/2023), con đường đã được phát quang cỏ dại để tiến hành mở rộng. Sau Tết Nguyên Đán, các đơn vị thi công cũng đã trở lại hoạt động.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 8.Đoạn đường Tôn Đức Thắng đang mở rộng giúp kết nối với khu đô thị Swan Park (thuộc Đông Sài Gòn New City). Dự án rộng hơn 9,4 km2, có tổng vốn đầu tư tới 6 tỷ USD và là dự án lớn bậc nhất tại Nhơn Trạch. Hiện nơi đây có hàng trăm căn biệt thự, nhà phố liền kề đã được xây dựng nhưng hầu hết bỏ hoang có ít người vào ở. Một phần nguyên nhân là giao thông kết nối với thành phố Hồ Chí Minh chưa thuận lợi.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 9.Sau khi đường Tôn Đức Thắng được mở rộng, đường vành đai 3, cầu Nhơn Trạch hoàn thành thì thời gian đi từ đây đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn khoảng 30 phút.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 10.Trái ngược với sự nhỏ hẹp của đoạn đường này, đoạn đường Tôn Đức Thắng từ Trung tâm Hành chính huyện Nhơn Trạch ra Quốc lộ 51 đã được mở rộng từ lâu, với bề rộng mặt đường khoảng 50 – 60 m. Cách Trung tâm Hành chính huyện Nhơn Trạch vài km là cụm công nghiệp Nhơn Trạch.
Con đường dẫn vào huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam được mở rộng gấp 10 lần, đại dự án hơn 900 ha được hưởng lợi- Ảnh 11.Hiện huyện Nhơn Trạch có 9 khu công nghiệp đang hoạt động và là một trong 2 huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam. Việc sớm ngày hoàn thành con đường huyết mạch sẽ góp phần cải thiện kinh tế, sẵn sàng đón sóng đầu tư khi những dự án trọng điểm như cầu Cát Lái, cầu Nhơn Trạch và Vành đai 3 hoàn thành.

Tô Cường

An ninh Tiền tệ

Bài viết liên quan