Cơ sở mới Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia 1.000 tỷ đồng sắp khánh thành

TT Doi moi sang tao 01Cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) được khởi công từ tháng 1/2021, có tổng diện tích sàn làm việc gần 20.000 m2, gồm 2 khối nhà làm việc và 1 khối nhà trung tâm hội nghị quốc tế.

EmptySau gần 3 năm thi công, hiện NIC Hòa Lạc đã cơ bản hoàn thiện và sẽ chính thức được khánh thành vào cuối tháng 10.

EmptyNIC Hòa Lạc được thiết kế theo mô hình con đại bàng đang cất cánh, trong đó hai cánh của con đại bàng là 2 tòa nhà làm việc của NIC. Tổng kinh phí xây dựng của NIC Hòa Lạc là gần 1.000 tỉ đồng, được huy động từ các nguồn tài trợ, đóng góp từ doanh nghiệp trong và ngoài nước dưới các hình thức đa dạng, thích hợp và thông qua xã hội hóa đầu tư.

EmptyHội trường Đổi mới sáng tạo (Innovation Hall) quy mô 1.500 ghế, diện tích 5.000 m2, được thiết kế theo hình thức đa năng, khi cần có thể phân ra thành nhiều ô nhỏ, hoặc tổ chức các gian hàng triển lãm, giới thiệu công nghệ.

EmptyKhu vực trải nghiệm vũ trụ, thực tế ảo tại NIC Hòa Lạc.

EmptyKhu vực nghiên cứu về in 3D của Digman – một startup chuyên về công nghệ in 3D.

EmptyÔng Vũ Quốc Huy – Giám đốc NIC cho biết, mục tiêu của tòa nhà là hội tụ, kết nối các thành tố, từ đó tạo ra các sản phẩm công nghệ đem lại giá trị, tạo ra các đột phá để phát triển kinh tế xã hội. Từ đây, có thể hỗ trợ các doanh nghiệp từ startup, phát triển lên thành các unicorn giống như các mô hình trên thế giới.

EmptyHiện ngoài việc phát triển hai cơ sở là Hà Nội và Hòa Lạc, NIC đã xây dựng được một hệ thống các đối tác lớn trong hệ sinh thái bao gồm các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế, các quỹ đầu tư, và các tổ chức hỗ trợ đổi mới sáng tạo…

Theo Trọng Hiếu

Nhà đầu tư

Bài viết liên quan