Bà Rịa – Vũng Tàu thống nhất phương án về đường Vành đai 4 TP HCM

Ngày 7-9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) cho biết đã thống nhất phương án đầu tư tuyến đường Vành đai 4, đoạn qua địa phận tỉnh để để xuất Bộ Giao thông Vận (GTVT) tải xem xét.

Qua nghiên cứu, UBND tỉnh BR-VT thống nhất chọn phương án đường có mặt cắt ngang 27m với tổng kinh phí khoảng 8.100 tỉ đồng để đề xuất, báo cáo Bộ GTVT và Sở GTVT TP HCM tổng hợp, có ý kiến thống nhất phương án, đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ.

Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất phương án về đường Vành đai 4 TP HCM - Ảnh 1.Bản đồ hướng tuyến đường Vành Đai 4 TP HCM đoạn đi qua tỉnh BR-VT

Theo phương án này, tỉnh sẽ đầu tư đường có mặt cắt ngang 27m. Có 4 làn cao tốc (3,75m/làn) với tốc độ lưu thông tối đa 100km/h, 2 làn dừng khẩn cấp (3m/làn), phần phân cách giữa rộng 3m, dải an toàn và lề đất mỗi bên rộng 1,5m.

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT, cho biết địa phương chọn phương án trên để tăng tính khả thi, phù hợp với sự phát triển trong tương lai khi giao thông trong khu vực sẽ phát triển mạnh, kết nối với hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải và cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

UBND tỉnh BR-VT cũng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan nghiên cứu thêm về nút giao của tuyến với các tuyến đường hiện hữu để thuận tiện kết nối, phát huy tiềm năng lợi thế về lâu dài.

Theo Sở GTVT tỉnh này, dự án đường Vành đai 4 đoạn qua địa bàn có chiều dài 18,17km, điểm đầu tuyến tại ngã tư Tóc Tiên – Châu Pha khu vực nút giao với cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường DT992, cách đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 230m. Điểm cuối trên địa bàn huyện Châu Đức giáp ranh với tỉnh Đồng Nai.

Theo Ngọc Giang

Người lao động

Bài viết liên quan